Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Baonghean.vn) - Sáng 25/8, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Phật giáo huyện Yên Thành và chính quyền địa phương bàn giao và trao tiền hỗ trợ nhà  “Đại đoàn kết”  cho 2 hộ gia đình bà Phan Thị Kiết (SN 1952) xóm 5, xã Bắc Thành và bà Hà Thị Ngân (SN 1960) xã Xuân Thành.

Đại đức Thích Nguyên Quang và Đại đức Thích Tuệ Minh trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Hà Thị Ngân.

Đây là các hộ thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Sau một thời gian thi công, hai ngôi nhà  đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Mỗi căn nhà có diện tích từ 40 - 60m2, kết cấu nhà cấp 4, lợp mái ngói, tường xây gạch, nền lát gạch men, có giá trị từ 70 triệu đến 150 triệu đồng.

Trong đó, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng/gia đình, số tiền còn lại do Phật giáo huyện Yên Thành, các đoàn thể  địa phương, anh em họ hàng  và gia đình cùng sự giúp đỡ ngày công của bà con nhân dân trong xã đóng góp.

Tại lễ bàn giao, chính quyền địa phương, nhóm phật tử từ thiện Nguyên Quang, Phật giáo huyện Yên Thành và người thân trong gia đình dòng họ đã trao tặng nhiều thực phẩm và vật dụng cho gia đình./.

                                                                                       Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới