mask

Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở Diễn Châu

(Baonghean.vn) - Sáng 19/5, Ủy ban MTTQ huyện Diễn Châu bàn giao tiền hỗ trợ làm nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Nguyễn Đình Vinh ở xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu.
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở Diễn Châu ảnh 1
Bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Đình Vinh. Ảnh: Việt Hà 

Gia đình ông Nguyễn Đình Vinh ở xóm 6, xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông Vinh thường xuyên ốm đau, không đi lại được phải ngồi xe lăn, vợ bị tâm thần, con còn nhỏ. Nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền trợ cấp chính sách để sống qua ngày. Căn nhà gia đình ông đang ở đã hư hỏng, dột nát từ lâu nhưng không có điều kiện để sửa chữa, xây mới.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông với số tiền 57 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ “vì người nghèo” của tỉnh và huyện. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ gia đình. Đoàn Thanh niên xã Diễn Thọ huy động đoàn viên thanh niên, hàng xóm láng giềng giúp đỡ để gia đình ông Nguyễn Đình Vinh có ngôi nhà khang trang, an toàn khi trời mưa bão, từng bước ổn định cuộc sống.

Tin mới