mask

Bàn giao nhà tình nghĩa cho Cựu thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Chiều 8/11, Lực lượng thanh niên xung phong (LLTNXP) tỉnh Nghệ An tổ chức bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho cựu TNXP Phạm Thị Việt, ở xóm 5, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

m
LLTNXP tỉnh trao ngôi nhà tình nghĩa trị giá 80 triệu đồng cho bà Phạm Thị Việt. Ảnh: Thu Hương.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà có tổng diện tích 62 m2, trị giá 80 triệu đồng đã hoàn thành, trong đó LLTNXP tỉnh hỗ trợ 30 triệu và ngày công, còn lại gia đình, anh em và xóm làng đóng góp. 

Bà Phạm Thị Việt tham gia TNXP những năm 1970 tại chiến trường Lào. Hiện nay, gia đình bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng và ba người con trai đã mất do di chứng ảnh hưởng từ nhiễm chất độc da cam, còn người con gái làm công nhân may ở xa, hiện bà Việt sống một mình.

m
Bà Việt hiện sống một mình với nghề bán xôi và nước chè để tự trang trải cuộc sống. Ảnh: Thu Hương.

Hoạt động của TNXP Nghệ An thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự biết ơn của tuổi trẻ đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Nghệ An chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 -  2022, hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI.

Thu Hương

Tin mới