mask

Ban kỷ luật VFF “quên” vụ cầu thủ rượt đánh trọng tài ở giải hạng Nhì

Dù công bố khá nhiều án kỷ luật liên quan đến 2 giải hạng Nhất và V-League trong tuần qua, nhưng Ban kỷ luật VFF lại không công bố án kỷ luật thậm chí còn nghiêm trọng hơn nhiều, xảy ra trước đó tại giải hạng Nhì quốc gia. 
 

Cụ thể, trong trận tranh vé vớt giành quyền thăng lên hạng Nhất giữa Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến, sau khi thất bại trước Phố Hiến với tỷ số 1-4, không hài lòng với cách điều hành của tổ trọng tài điều khiển trận đấu, các cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đã lao vào sân rượt đánh tổ trọng tài.

Ban kỷ luật VFF “quên” vụ cầu thủ rượt đánh trọng tài ở giải hạng Nhì ảnh 1
Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài chiều 18/7, tại giải hạng Nhì quốc gia 2018

Phải nhờ đến sự can thiệp của lực lượng công an hiện diện trên sân, tổ trọng tài sau một hồi bị rượt đuổi mới được hộ tống vào đường hầm bên trong sân.

Sự việc được đánh giá là rất nghiêm trọng, làm xấu hình ảnh của bóng đá Việt Nam, cũng như cần những án phạt nghiêm khắc để răn đe bên vi phạm, đồng thời làm gương đối với các hành vi phi thể thao, vô kỷ luật, chấn chỉnh khâu kỷ luật của bóng đá nội. Tuy nhiên, sau nhiều ngày sự việc xảy ra, Ban kỷ luật thuộc VFF vẫn chưa hề đưa ra bất cứ án phạt nào liên quan đến sự việc này.

Điều đáng nói tiếp theo là sự cố cầu thủ đội Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh tổ trọng tài xảy ra trước cả các sự cố thuộc vòng 20 V-League (các ngày 20, 21 và 22/7), cũng như trước vòng 13 giải hạng Nhất (ngày 21, 22 và 23/7).

Nhưng cho đến giờ này, các án kỷ luật dành cho những vi phạm ở vòng 13 giải hạng Nhất và vòng 20 giải V-League đã có, trong khi hình thức vi phạm còn trầm trọng hơn nhiều, liên quan đến sự việc cầu thủ đội Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài, lại chưa có án?!

Tin mới