Bàn mở lại đường bay quốc tế Vinh - Bangkok

(Baonghean.vn) - Sáng 3/4, Sở Du lịch đã có cuộc làm việc với Hãng hàng không VietJet Air về việc mở đường bay quốc tế Vinh - Bangkok (Thái Lan).

Việc mở đường bay quốc tế Vinh - Bangkok (Thái Lan) nhằm phát huy tiềm năng khai thác du lịch quốc tế, đồng thời tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng. 

  Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Vương Bằng
Toàn cảnh cuộc làm việc. Ảnh: Vương Bằng
Tháng 8/2016, đường bay quốc tế Vinh - Bangkok đã được khai trương theo hình thức chuyến bay thuê bao (charter) với tần suất 1 chuyến/tháng. Tuy nhiên, do không mang lại hiệu quả như mong muốn nên đường bay đã dừng hoạt động. Việc mở lại đường bay Vinh - Bangkok sẽ có triển vọng trong phát triển du lịch, thu hút đầu tư và phát triển thương mại.

Tại buổi làm việc, đại diện 2 bên đã có trao đổi thảo luận để bàn những nội dung cụ thể liên quan đến việc mở lại đường bay quốc tế Vinh - Bangkok như: thời gian bay, số chuyến bay/tuần, giá vé, loại máy bay...

Dự kiến nếu 2 bên thống nhất được các điều kiện đưa ra thì có thể đưa vao khai thác đường bay này trong tháng 6 hoặc tháng 7 tới với tần suất 3 chuyến/1 tuần.

Tin mới