'Bạn nghiện' cùng nhau lĩnh 18 năm tù vì tàng trữ ma túy

(Baonghean.vn) - Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền từng phải hầu tòa về hành vi liên quan đến ma túy. Ra tù chưa được bao lâu “cặp bài trùng” này lại tiếp tục ngựa quen đường cũ.

Chiều 4/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Phan Văn Linh (SN 1972) và Nguyễn Đăng Hiền (SN 1976), cũng trú xã Đà Sơn, huyện Đô Lương về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng: Khoảng 7h ngày 18/7/2019, Linh nhận được điện thoại của người đàn ông tên Giang (trú TP.Vinh) nói mua khoảng 50 - 60 triệu đồng tiền ma túy đá để đổi lấy 3 cây heroin. Linh đồng ý.

Hai bị cáo Hiền và Linh tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Sau đó, Linh điện thoại cho Hiền nói về việc muốn đổi ma túy đá lấy 3 cây heroin để sử dụng và nhờ Hiền mua “hàng”. Hiền đồng ý nên gọi điện cho Giàng A Bủa (trú huyện Tương Dương) đặt mua 60 triệu tiền ma túy.

Khoảng 13h ngày 18/7, các đối tượng gặp nhau để bàn bạc việc trao đổi ma túy. Đến 18h30 cùng ngày, Hiền cầm 60 triệu đồng đi đến cầu Đô Lương gặp Bủa để mua “hàng”. Sau khi mua được ma túy, Linh gọi điện cho Giang hẹn địa điểm trao đổi hàng.

Chừng 30 phút sau, Hiền chở Linh xuống cổng khu công nghiệp VSIP (thuộc xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên) gặp Giang để đổi ma túy. Khi đến gần cổng khu công nghiệp, Linh giấu ma túy đá ở một bụi cây gần đó rồi đến gặp Giang, nhưng người này nói đợi thêm một lúc nữa.

Lát sau, Linh gọi điện lại cho Giang nhưng người này lại tiếp tục bảo chờ. Do đó, Linh và Hiền cầm ma túy đi về huyện Đô Lương theo đường quốc lộ 46B. Khoảng 0h30p ngày 19/7, khi Hiền và Linh đi đến xóm Đại Đồng, xã Hưng Tây thì tổ công tác huyện Hưng Nguyên kiểm tra. Phát hiện thấy công an, hai đối tượng vứt gói ma túy xuống bên phải mép đường và lái xe bỏ chạy được 100m thì bị bắt giữ. Tổ công tác đã đưa Hiền và Linh đến vị trí vứt gói ma túy để truy tìm và thu giữ 300,42 gam ma túy Methamphetamine.

Tại phiên tòa, hai bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai khai nghiện ma túy và từng bị đưa ra xét xử về tội liên quan đến “hàng trắng”.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Phan Văn Linh và Nguyễn Đăng Hiền mỗi bị cáo 18 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

 

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới