mask

Bạn nghiện rủ nhau buôn ma túy

(Baonghean.vn)- Là bạn nghiện với nhau nên sau khi mua được ma túy, Cường đưa cho Thanh giữ để bán hộ mỗi khi mình vắng nhà.

Ngày 21/9, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với Hồ Mạnh Cường (SN 1979), trú xóm 5, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu và Cao Văn Thanh (SN 1993), trú Diễn Lộc, Diễn Châu.

1
Hai bị cáo Hồ Mạnh Cường và Cao Văn Thanh tại phiên tòa

Hồ Mạnh Cường và Cao Văn Thanh đều là những đối tượng nghiện ma túy. Tháng 1/2016, Cường mua 100g ma túy đá, 50g ketamin và 300 viên thuốc lắc với giá 135 triệu đồng. Ngoài ra, Cường được người cung cấp hàng khuyến mãi thêm 1 gói nhỏ heroin để bán thử. Cường mang ma túy về chỗ ở của mình để cất dấu và chia nhỏ để bán cho các đối tượng nghiện nhằm kiếm lời. Tối 20/1/2016, Cường đưa cho Thanh 12 gói ma túy đá và hướng dẫn cất dấu để bán hộ Cường khi Thanh đi vắng.

Ngày 21/1/2016, có một người ở huyện Quỳ Hợp gọi điện hỏi mua 5 gam ma túy đá, Cường đồng ý bán với giá 4 triệu đồng. Cường dấu số ma túy trên vào xe ô tô đồ chơi và gọi Thanh đến mang đi gửi xe khách lên Quỳ Hợp. Khi Thanh đang đứng chờ xe để gửi thì bị công an phát hiện và bắt giữ cùng với tang vật. Hồ Mạnh Cường bị bắt giữ ngay sau đó. Khám xét nơi ở của Cường, công an thu giữ 243 viên ma túy tổng hợp và 23 gói ma túy đá, 15 gói ketamine, 1 gói heroin.

Tại phiên tòa, Hồ Mạnh Cường và Cao Văn Thanh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Phân hóa vai trò của từng bị cáo trong vụ án, HĐXX tuyên phạt Hồ Mạnh Cường 12 năm tù, Cao Văn Thanh 2 năm, 6 tháng tù giam.  

                                  Như Bình

Tin mới