mask

Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà học sinh nghèo xã vùng cao

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, đoàn công tác Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An do đồng chí Hồ Xuân Bảy - Phó Trưởng Ban làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà học sinh nghèo xã Diên Lãm, huyện Quỳ Châu.

Diên Lãm là xã nghèo của huyện miền núi cao Quỳ Châu, được Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận giúp đỡ theo chương trình hỗ trợ xã nghèo của UBND tỉnh. Đây là một trong những xã khó khăn nhất của huyện miền núi này.

Dân cư xã chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, sinh sống bằng nghề trồng lúa nước, làm nương rẫy, đời sống nhân dân nói chung cũng như việc học tập của con em do đó gặp rất nhiều khó khăn.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tặng quà học sinh nghèo xã vùng cao ảnh 1
Lãnh đạo Ban Nội chính Nghệ An và đơn vị tài trợ tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó trường Tiểu học Diên Lãm (Quỳ Châu). Ảnh: Lê Thủy 

Để động viên giúp đỡ các em học sinh nghèo có thêm điều kiện học tập trong năm học mới 2020-2021, dịp này Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An và các đơn vị tài trợ đã trao tặng đồ dùng học tập có tổng trị giá trên 83 triệu đồng gồm: sách vở, bút, cặp và 05 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo Trường THCS Hoàn Lãm và Trường Tiểu học Diên Lãm. 

Tin mới