mask

Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông chỉ đạo kiểm tra Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì việc thực hiện kiểm tra đối với Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai.
0:00 / 0:00
0:00

Vào ngày 20/3/2023, UBND huyện Con Cuông có Văn bản số 267/UBND-TNMT về việc tăng cường công tác thẩm định, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau đo đạc bản đồ địa chính cho người dân trên địa bàn huyện.

Văn bản số 267/UBND-TNMT được gửi đến UBND các xã, thị trấn trên địa bàn; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; các tổ chức tín dụng; các phòng, ban, ngành có liên quan. Bên cạnh đó, Văn bản số 267/UBND-TNMT còn được UBND huyện Con Cuông gửi đến Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và Sở Tài nguyên và Môi trường.

Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông chỉ đạo kiểm tra Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai ảnh 1

Người dân bản Liên Đình, xã Chi Khê đến cuối tháng 10/2022 mới được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp có thẩm quyền cấp từ năm 2018. Ảnh: Nhật Lân

Tại Văn bản 267/UBND-TNMT, UBND huyện Con Cuông có đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nghiên cứu kiểm tra đối với Chi bộ chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiện vụ tiếp nhận, thẩm định, bàn giao, lưu trữ hồ sơ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đặc biệt là công tác lưu trữ, bàn giao hồ sơ, các trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai để làm rõ trách nhiệm đối với các tập thể và cá nhân để xảy ra trường hợp thất lạc, mất hồ sơ (nếu có), đồng thời hoàn thành công tác bàn giao theo quy định.

Thông tin từ Huyện ủy Con Cuông cho biết, trong ngày 29/3 Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghiên cứu, xem xét đề nghị của UBND huyện tại Văn bản 267/UBND-TNMT và đi đến thống nhất giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì, thành lập Đoàn công tác thực hiện kiểm tra Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện.

Ban Thường vụ Huyện ủy Con Cuông chỉ đạo kiểm tra Chi bộ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai ảnh 2

Bìa bài viết "Quanh việc sổ đỏ của dân bị "treo" ở Con Cuông" trên Báo Nghệ An điện tử. Ảnh: Nhật Lân

Vào ngày 26/3/2023, Báo Nghệ An điện tử đăng tải bài viết “Quanh việc sổ đỏ của dân bị “treo” ở Con Cuông”. Tại bài viết này thông tin việc người dân bản Liên Đình, xã Chi Khê cho đến cuối tháng 10/2022 mới được trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp có thẩm quyền cấp từ năm 2018; việc UBND huyện Con Cuông nhắc nhở, đôn đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Con Cuông vì để xảy ra tình trạng tồn đọng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân./.

Tin mới