Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An thông qua chủ trương đầu tư dự án sản xuất giày dép xuất khẩu gần 600 tỷ đồng tại Quỳnh Lưu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Dự án trên được triển khai tại xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu có tổng mức đầu tư 593,209 tỷ đồng, khi đi vào hoạt động sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 8.000 lao động.
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 4/2023. Ảnh: Thành Duy ảnh 1
Toàn cảnh phiên họp thường kỳ tháng 4/2023. Ảnh: Thành Duy

Chủ trương trên được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2023 tổ chức vào sáng 27/4. Đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc làm việc.

Dự cuộc làm việc có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;…

Dự án do Công ty cổ phần May Thịnh Phát làm chủ đầu tư, có thời gian hoạt động 50 năm kể từ ngày có quyết định cho thuê đất.

Mục tiêu là cung cấp các sản phẩm giày, dép, các nguyên phụ liệu ngành giày cho thị trường, với công suất 10 triệu sản phẩm/năm.

Vị trí xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Thành Duy ảnh 2

Vị trí xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Quy mô đầu tư của dự án gồm hệ thống 6 nhà xưởng, nhà văn phòng, nhà nghỉ ca, nhà ăn công nhân… và hạ tầng kỹ thuật, các công trình phụ trợ được triển khai trên tổng diện tích 98.761m2.

Chủ đầu tư sẽ hoàn thành các thủ tục đầu tư vào quý III/2023, sau đó triển khai thi công xây dựng các công trình và đưa dự án vào hoạt động vào quý IV/2024.

Dự án được đánh giá là phù hợp với định hướng quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 của huyện Quỳnh Lưu đã được UBND tỉnh phê duyệt (quy hoạch vào mục đích đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp); phù hợp với định hướng quy hoạch nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2030 đang được UBND xã Quỳnh Thạch xây dựng.

Dự án phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp tỉnh Nghệ An, trong đó lĩnh vực dệt may là một trong những ngành ưu tiên phát triển để tăng kim ngạch xuất khẩu và giải quyết việc làm cho người lao động; phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025 của huyện Quỳnh Lưu về tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2021 - 2025.

Sau khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chủ trương, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Nghệ An sẽ chỉ đạo UBND tỉnh, nhà đầu tư, các sở, ngành và đơn vị liên quan hoàn thiện các thủ tục, thực hiện các bước tiếp theo đúng luật định.

Tin mới