mask

Ban Tổ chức Tỉnh ủy hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Sáng 23/4, đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu đoàn công tác của Ban về xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm.
Nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc) đang được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân sau sáp nhập xóm. Ảnh: Mai Hoa
Nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận  (Nghi Lộc) đang được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân sau sáp nhập xóm. Ảnh: Mai Hoa

Đây là hoạt động theo chủ trương mỗi sở, ban, ngành trực thuộc Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh giúp đỡ xóm, bản khó khăn, xóm chưa có chi bộ, chưa có đảng viên hoặc có nguy cơ không còn chi bộ theo Đề án số 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”.

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy được phân công giúp đỡ xóm 2, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc) - xóm có 100% đồng bào theo đạo Thiên Chúa giáo.

Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Mai Hoa
Đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tiền hỗ trợ nâng cấp nhà văn hóa cho cán bộ xóm. Ảnh: Mai Hoa

Thời điểm đó, xóm 2 chưa có nhà văn hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã huy động cán bộ, chuyên viên cơ quan đóng góp cùng với kêu gọi các nguồn hỗ trợ khác và sự đóng góp của nhân dân để làm nhà văn hóa trị giá hơn 250 triệu đồng.

Và hiện nay, sau khi thực hiện chủ trương sáp nhập xóm, xóm 2 được sáp nhập cùng với xóm 3, xóm 4 thành xóm mới Bình Thuận với quy mô hơn 310 hộ dân.

Nâng cấp bề mặt sân nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (huyện Nghi Lộc). Ảnh: Mai Hoa
Nâng cấp bề mặt sân nhà văn hóa xóm Bình Thuận, xã Nghi Thuận (Nghi Lộc). Ảnh: Mai Hoa

Để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ, nhân dân xóm Bình Thuận có nơi sinh hoạt, Ban Tổ chức tiếp tục hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ, chuyên viên cơ quan để xóm nâng cấp nhà văn hóa cũng như khuôn viên nhà văn hóa làm nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao cho nhân dân. Đồng thời góp phần cùng với địa phương thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Ngoài hỗ trợ xây dựng, nâng cấp nhà văn hóa, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã giúp đỡ xóm củng cố hệ thống chính trị, các chi hội, chi đoàn hoạt động hiệu quả hơn, cũng như tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho nhân dân vào các ngày lễ, tết.

Nhiều tuyến đường được trồng hoa ở xã Nghi Thuận. Ảnh: Mai Hoa
Nhiều tuyến đường được trồng hoa ở xã Nghi Thuận. Ảnh: Mai Hoa

Cùng hoạt động hỗ trợ xóm Bình Thuận, hàng năm, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cũng đã huy động đóng góp của cán bộ, chuyên viên trong cơ quan và vận động từ các nguồn khác khoảng hơn 200 triệu đồng/năm để xây dựng nhà "Đại đoàn kết" cho người nghèo; tổ chức “Bát cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Ung bướu Nghệ An; tặng quà cho thương binh, gia đình liệt sỹ, người nghèo trong dịp lễ, tết.

Theo chia sẻ của đồng chí Lê Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thông qua các hoạt động nêu trên đã tạo điều kiện cho cán bộ, chuyên viên tăng cường tiếp cận, gắn bó với cơ sở, xây dựng mối quan hệ gần gũi với cán bộ và nhân dân. Đồng thời qua đó giúp cán bộ, chuyên viên thấu hiểu và chia sẻ với cán bộ, nhân dân ở cơ sở; mặt khác để cán bộ, chuyên viên xác định đúng đắn thái độ làm việc tận tâm, tận tụy và có trách nhiệm.

Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa
Đoàn công tác của Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao đổi với cán bộ xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới