mask

Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào

(Baonghean.vn) - Ngày 21/10, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào và thăm các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Anh Sơn.
0:00 / 0:00
0:00

Cùng dự có đồng chí Hồ Đăng Tài - Phó Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An. Về phía huyện Anh Sơn có đồng chí Nguyễn Hữu Sáng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào ảnh 1

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào. Ảnh: Nguyễn Bá Tài

Trong không khí trang nghiêm, với tấm lòng thành kính và tri ân sâu sắc, các đại biểu đã dành phút mặc niệm thành kính tưởng nhớ công ơn to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương dâng hương lên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào. Ảnh: Nguyễn Bá Tài

Trước anh linh của các Anh hùng, liệt sĩ, đồng chí Nguyễn Văn Định, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức Trung ương và các thành viên đoàn công tác nguyện hứa tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết một lòng xây dựng Đảng ta ngày càng vững mạnh, góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Dù chiến tranh đã lùi xa, thế hệ người Việt Nam hôm nay đã được sống trong hòa bình, độc lập, đất nước đang từng ngày đổi mới. Nhưng những chiến công và tên tuổi của các anh, các chị đã trở thành bất tử và mãi mãi được các thế hệ ghi nhớ, tri ân.

Ban Tổ chức Trung ương dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt – Lào ảnh 3

Đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An Hồ Đăng Tài dâng hương lên các phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào. Ảnh: Nguyễn Bá Tài

Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lực lượng quân tình nguyện Việt Nam và chuyên gia quân sự Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào, đã luôn sát cánh cùng quân dân nước bạn chiến đấu anh dũng chống lại sự càn quét, lấn chiếm của địch.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào là nơi an nghỉ của gần 11.000 cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào, vì tình hữu nghị quốc tế cao cả, trong đó có nhiều phần mộ chưa biết tên liệt sĩ.

Tin mới