mask

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày mất các Anh hùng liệt sỹ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đoàn công tác đã thắp nén tâm nhang để bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ.

Sáng 15/10 (tức ngày 10/9 năm Tân Sửu), đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm 53 năm ngày mất của các anh hùng, liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Truông Bồn. Ảnh: Hồ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng bản Tuyên giáo Tỉnh ủy  tưởng niệm các Anh hùng, liệt sỹ tại Truông Bồn. Ảnh: Hồ Hà

Trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Quốc lộ 15A trở thành tuyến giao thông chiến lược cung cấp sức người, sức của từ hậu phương lớn miền Bắc cho chiến trường miền Nam, giai đoạn từ năm 1964 – 1968 Truông Bồn – một địa danh trên Quốc lộ 15 A trở thành túi bom đế quốc Mỹ dội xuống. Cũng tại đây, ngày 31/10/1968 (nhằm ngày 10/9 năm Mậu Thân) cách đây 53 năm, 13 người con ưu tú đã nằm lại trong lòng đất mẹ, gửi lại ước vọng dang dở của tuổi thanh xuân trên cung đường huyền thoại, để đảm bảo huyết mạch giao thông được thông suốt.

Trong không khí trang nghiêm, trước anh linh các anh hùng, liệt sỹ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cùng các thành viên trong đoàn đã thắp nén tâm nhang để bày tỏ lòng thành kính, cảm phục và tri ân sâu sắc trước sự hy sinh cao cả của các anh hùng, liệt sỹ. Sự hy sinh của các chị, các anh đã làm nên khúc tráng ca bất tử của đất mẹ Truông Bồn, là biểu tượng cho sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đại biểu nguyện hứa với anh linh các anh hùng, liệt sỹ sẽ không ngừng nỗ lực, cống hiến vì sự phát triển lớn mạnh của quê hương đất nước và để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các chị, các anh.

Tin mới