mask

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn tuyên truyền bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 10/5/2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Công văn số 345-CV/BTGTU về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn tuyên truyền bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh 1
Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV trao đổi với cử tri thị xã Cửa Lò bên lề hội nghị vận động bầu cử. Ảnh: Mai Hoa

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19 để tổ chức các hoạt động tuyên truyền phù hợp, như: tuyên truyền cổ động thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở ở xã, phường, thị trấn; đăng tải, chia sẻ các tin, bài viết tuyên truyền về hoạt động bầu cử trên trang website, mạng xã hội của đơn vị quản lý; vận động cán bộ, đảng viên tích cực tuyên truyền, đăng tải, chia sẻ các thông tin về bầu cử trên các trang mạng cá nhân (Facebook, Zalo, Youtube, Lotus, Mocha, VCNET…).

Dừng các sự kiện, hội nghị, hội thảo, tọa đàm..., các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao không cần thiết, nhất là các chương trình văn nghệ chào mừng cuộc bầu cử. Trong trường hợp phải tổ chức thì thực hiện nghiêm các quy định “5K” của Bộ Y tế; không tổ chức lực lượng đoàn viên, hội viên, thanh niên, học sinh đi diễu hành tuyên truyền bầu cử.

Tại các điểm bầu cử thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là bố trí cử tri đảm bảo giãn cách trong quá trình đi bỏ phiếu. Các hội nghị tiếp xúc cử tri phải tuân thủ các quy định theo Công văn số 96/UBBC, ngày 4/5/2021 của Ủy ban bầu cử tỉnh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hướng dẫn tuyên truyền bầu cử trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh 2
Đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại thị xã Cửa Lò. Ảnh: Mai Hoa

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, kịp thời xử lý các vụ việc phát sinh tại cơ sở. Tập trung tuyên truyền, đấu tranh, phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch, lợi dụng quá trình tổ chức cuộc bầu cử để xuyên tạc, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; lợi dụng bầu cử để lôi kéo, kích động người dân tập trung đông người, gây rối an ninh trật tự, nhất là ở vùng đặc thù, những nơi đang có tranh chấp đất đai, giải phóng mặt bằng... Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng quy định của Chính phủ và UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó khi có dịch xảy ra ở địa phương mình, đồng thời thông tin tuyên truyền cho Nhân dân biết và chủ động tham gia, phối hợp với cơ quan chức năng trong việc phòng, chống dịch trên địa bàn. Thông tin kịp thời việc xử lý các trường hợp vi phạm phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị để cảnh báo, răn đe trong toàn xã hội.                         

Tin mới