Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh tặng quà Tết các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngày 12 và 13/1 các đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Ngày 13/1, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã về xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp trao 30 suất quà Tết trị giá 15 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn. Đây là xã được tỉnh phân công Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giúp đỡ. Qua Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, CLB Trái tim nhân ái (TP. Hà Nội) cũng đã gửi 30 suất quà trị giá 6 triệu đồng để trao tặng cho 30 hộ nghèo của xã.

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Quang Minh ảnh 1

Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Quang Minh

Ngày 13/1, tại xóm Hưng Thịnh, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên), đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng với Sở Tài Nguyên và Môi trường trao 5 suất quà Tết cho 02 hộ nghèo, 03 đảng viên là người Công giáo.

Chi bộ xóm Hưng Thịnh được Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường giúp đỡ theo Đề án số 01-ĐA/TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”. Dịp này, Chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp cùng Đảng bộ Sở Tài Nguyên và Môi trường hỗ trợ cho Chi bộ xóm Hưng Thịnh số tiền 6,5 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tuyên truyền giúp bà con vui Xuân, đón Tết.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường trao quà cho các hộ nghèo tại Chi bộ xóm Hưng Thịnh, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên). Ảnh: Quang Minh ảnh 2

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường trao quà cho các hộ nghèo tại Chi bộ xóm Hưng Thịnh, xã Hưng Tây (Hưng Nguyên). Ảnh: Quang Minh

Đây là số tiền, hiện vật huy động từ sự đóng góp của cán bộ, công chức, nhân viên của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Tài nguyên và Môi trường. Tại các điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, mong muốn các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống để đón Tết cổ truyền đầm ấm, an lành, hạnh phúc.

Văn phòng UBND tỉnh trao quà Tết cho người nghèo tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương

Sáng 13/1, đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh do đồng chí Đặng Tuấn Anh - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan làm trưởng đoàn đã đến trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương.

Đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo xã Thanh Sơn trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Ảnh: PV ảnh 3

Đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo xã Thanh Sơn trao quà cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Ảnh: PV

Tại đây, Văn phòng UBND tỉnh đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 30 hộ nghèo trên địa bàn xã Thanh Sơn và trao 4 bộ máy tính cho 4 bản (gồm: Thanh Dương, Thanh Lâm, Chà Coong, Thanh Tiến) trong xã để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho cán bộ thôn, bản hoạt động.

Đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh trao 4 bộ máy tính cho 4 thôn, bản của xã Thanh Sơn. Ảnh: Nguyên Bình ảnh 4

Đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh trao 4 bộ máy tính cho 4 thôn, bản của xã Thanh Sơn. Ảnh: Nguyên Bình

Trao quà giúp người nghèo vui Xuân đón Tết, đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh mong muốn các hộ nghèo nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển kinh tế để thoát nghèo bền vững. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, đoàn cán bộ Văn phòng UBND tỉnh gửi lời chúc bà con nhân dân sức khỏe, hạnh phúc và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, đầm ấm và an toàn.

Trong thời gian qua, Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng tham gia giúp đỡ hộ nghèo, địa bàn khó khăn; triển khai cuộc vận động “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo” hàng năm; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách xã hội trên địa bàn tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng.

Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An đã đóng góp ủng hộ Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” với số tiền gần 70 triệu đồng. Số tiền này đã được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tại Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Quý Mão 2023” với chủ đề “Tết ấm nghĩa đồng bào”.

Đoàn công tác Văn phòng Tỉnh ủy thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó tại xã Mậu Đức, huyện Con Cuông.

Trao quà cho các hộ nghèo xã Mậu Đức, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Mơ ảnh 5

Trao quà cho các hộ nghèo xã Mậu Đức, huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Mơ

Tại đây, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi và chúc Tết tới bà con nhân dân, đồng thời trao 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, 05 suất quà cho hộ đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) và trao quà của Chi đoàn Cơ quan Tỉnh ủy cho 5 em học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) và 500 quyển vở. Tổng trị giá 5 triệu đồng.

Những món quà từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy, thể hiện tấm lòng đùm bọc, sẻ chia, mong muốn các hộ nghèo có điều kiện đón Tết đầm ấm, vui tươi hơn.

Tin mới