mask

Bảng quảng cáo ở Ukraine in gáy ông Poroshenko với dòng chữ "Kết thúc"

Ở Ukraine xuất hiện những biển quảng cáo chụp hình ông Piotr Poroshenko và dòng chữ "Kết thúc". Các mạng xã hội công bố những bức ảnh được chụp tại Kiev, Dnieper, Cherkassy, Kharkov, Odessa và Sumy.

Các áp phích được thực hiện theo phong cách của chiến dịch bầu cử ủng hộ nguyên thủ quốc gia đương nhiệm. Tuy nhiên, tác giả bảng quảng cáo chỉ mô tả gáy của ông Poroshenko, bằng cách này cho thấy ông ta đang “ra đi”.

Chính quyền của tổng thống Ukraine đảm bảo rằng trụ sở tranh cử của ông Poroshenko không liên quan gì đến những bức áp phích này.

“Quý vị không đùa đấy chứ? Chúng tôi không phải là những kẻ ngốc để treo những thứ ngớ ngẩn như vậy”, - ông Vladimir Gorkovenko, người đứng đầu Ban chính sách thông tin bình luận với Gromadske TV.

Vào ngày 7 tháng 4, Ủy ban bầu cử trung ương của Ukraine đã công bố kết quả của vòng bầu cử tổng thống đầu tiên. Theo kết quả xử lý các giao thức điện tử và giấy, ứng viên Zelensky nhận được 30,24% phiếu bầu, Poroshenko - 15,95%. Vòng bầu cử thứ hai sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng Tư.

Tin mới