mask

Báo Anh The Telegraph thừa nhận chiến thắng của ông Putin trước phương Tây

Nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin đã giành chiến thắng trong cuộc chạy đua địa chính trị với Mỹ và châu Âu. Đây là ý kiến của các tác giả bài báo đăng trên tờ The Telegraph của Anh.

Bài báo nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga đã cho thấy những điểm yếu của các chính trị gia phương Tây. Cụ thể hiện nay Liên minh châu Âu có thể thấy những tham vọng của họ muốn đóng vai trò then chốt trên trường quốc tế là không có cơ sở.

Đồng thời, theo nhận định của nhóm tác giả bài báo, các chính trị gia châu Âu đã từ chối lên tiếng chống lại Nga với tư cách một mặt trận thống nhất. Đồng thời, chính sách chống Nga của Washington chỉ được thể hiện dưới hình thức những luận điệu hiếu chiến.
Báo Anh The Telegraph thừa nhận chiến thắng của ông Putin trước phương Tây ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Như các nhà báo khẳng định, Moskva đã chiến thắng và đạt được mục tiêu địa chính trị của mình. Cụ thể, trong điều kiện hiện tại khả năng Ukraine gia nhập NATO là vô cùng thấp. Ngoài ra, ưu thế của Nga còn được thể hiện qua việc đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2” đã sẵn sàng cung cấp khí đốt cho châu Âu.

“Kiev đã thấy các đồng minh của họ thực sự sẵn sàng hành động vì họ ít đến thế nào”, ấn phẩm cho biết thêm.

Trước đó cùng ngày, nhà chính trị học người Ý Lucio Caracciolo nói rằng ở giai đoạn đàm phán hiện nay về tình hình Ukraine, ông Putin đã giành được chiến thắng về mặt chiến thuật trước phương Tây. Theo ông, Tổng thống đã thành công đưa nước Nga trở lại vai trò "mà Hoa Kỳ phải tính đến". Ông Putin cũng khởi động được các cuộc đàm phán Nga-Mỹ về vũ khí chiến lược toàn cầu và cấu trúc an ninh ở châu Âu, đồng thời tình hình bất ổn ở Ukraine giúp đảm bảo rằng nước này sẽ không thể gia nhập NATO, chuyên gia nói thêm.

Tin mới