Báo chí được dự phiên họp Thường vụ Quốc hội 'tùy từng nội dung'

Tùy theo từng nội dung của phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức mời một số cơ quan thông tấn, báo chí tham dự.

Nội dung này được thể hiện trong thông báo của Văn phòng Quốc hội về việc tổ chức công tác báo chí đưa tin các phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Theo đó, tùy theo từng nội dung của phiên họp mà Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức mời một số cơ quan thông tấn, báo chí tham dự, đưa tin các nội dung họp công khai phù hợp với tôn chỉ, mục đích của các cơ quan thông tấn, báo chí và yêu cầu của công tác thông tin, tuyên truyền về phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Các phóng viên báo chí khi được mời tham dự, đưa tin các nội dung họp công khai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ được tác nghiệp không quá 15 phút đầu giờ trong phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để lấy hình ảnh, sau đó sẽ tập trung theo dõi nội dung phiên họp tại Trung tâm Báo chí. 

thuong vu quoc hoi to chuc chat van ve quy hoach xay dung  hinh 1

Tại phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra vào tháng 7, phóng viên không được dự các phiên thảo luận.

Theo dự kiến, phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra từ 10 - 18/8 với nhiều nội dung đáng chú ý như: Cho ý kiến về dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi); dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; tiến hành giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư và khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - kinh doanh - chuyển giao (BOT).

Cũng tại phiên họp này sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề: Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng, kiến trúc đô thị, hạ tầng kỹ thuật đô thị; Việc hướng dẫn, kiểm tra, quản lý sử dụng đất xây dựng đô thị theo quy hoạch và kế hoạch phát triển gắn với giao thông đô thị.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng sẽ trả lời chất vấn của ĐBQH. Cùng với đó đại diện Thường trực Chính phủ phụ trách lĩnh vực liên quan đến nội dung chất vấn, Bộ trưởng các Bộ: GTVT, TN-MT, KH-ĐT cũng tham gia trả lời chất vấn./.

Theo VOV

TIN LIÊN QUAN

Tin mới