mask

Báo chí góp phần giữ vững thành quả chống dịch

(Baonghean.vn) - Sáng 6/10, tại TP. Vinh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin & Truyền thông và Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10 năm 2021.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì hội nghị giao ban.

Báo chí góp phần giữ vững thành quả chống dịch ảnh 1
Toàn cảnh Hội nghị giao ban báo chí định kỳ tháng 10 năm 2021 tại Nghệ An. Ảnh: Thành Duy

Hội nghị đã dành thời gian đánh giá công tác báo chí trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong tháng 9 vừa qua. Theo đó, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid -19, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, phản ánh toàn diện, đầy đủ, kịp thời các sự kiện, vấn đề nổi bật trong tỉnh, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của Nhân dân.

Đặc biệt, các cơ quan báo chí đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, định hướng tuyên truyền liên quan đến những nỗ lực phòng, chống dịch Covid -19 của các cấp ủy, chính quyền và người dân nhằm kiểm soát “vùng đỏ”, mở rộng “vùng xanh”.

Thông tin báo chí được đẩy mạnh theo xu hướng “báo chí - giải pháp” trong phòng, chống dịch thông qua đề xuất, phân tích các giải pháp, các mô hình chống dịch hiệu quả, kể cả lan tỏa các mô hình hay của tỉnh bạn. 

Báo chí cũng đã phản ánh đậm nét công tác triển khai cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân; nỗ lực triển khai công tác tiêm vắc - xin Covid -19; đồng thời lên án những hành vi vi phạm hoạt động phòng, chống dịch. 

Báo chí góp phần giữ vững thành quả chống dịch ảnh 2

Nhà báo Trần Duy Ngoãn - Trưởng Văn phòng Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống khu vực Bắc Trung Bộ phát biểu ý kiến tại Hội nghị giao ban. Ảnh: Thành Duy

Tại hội nghị giao ban, ý kiến một số nhà báo đã trao đổi, thông tin một số nội dung nổi lên do tác động của dịch Covid -19 như: Khó khăn tiêu thụ nông sản của nông dân; cần có chính sách thu học phí phù hợp cho học sinh khi cuộc sống người dân bị ảnh hưởng của dịch bệnh;…

Một số ý kiến của nhà báo, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An cũng trao đổi thực trạng, cũng như giải pháp trong thời gian tới liên quan đến công tác thực hiện, cũng như chấn chỉnh, xử lý vi phạm của hội viên Hội Nhà báo tỉnh nếu vi phạm Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam. 

Bước sang tháng 10/2021, các cơ quan quản lý báo chí, đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo đã thống nhất cao với những định hướng cần tập trung tuyên truyền.

Kết luận Hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Thị Thu Hường bày tỏ sự ghi nhận, đánh giá cao hoạt động tác nghiệp của các nhà báo trong thời gian qua để thông tin nhanh, nhạy, kịp thời, góp phần cùng tỉnh khống chế và kiểm soát dịch Covid -19. Cùng với đó, một số nhà báo còn rất tích cực trong hoạt động thiện nguyện để kịp thời chia sẻ, động viên các hoạt cảnh khó khăn…

Báo chí góp phần giữ vững thành quả chống dịch ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kết luận Hội nghị. Ảnh: Thành Duy

Thời gian tới, cùng với các nhóm nhiệm vụ đã được thống nhất, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị báo chí tiếp tục tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid -19 để góp phần cùng tỉnh giữ vững thành quả chống dịch, gắn với tuyên truyền các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội và khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế trong trạng thái bình thường mới.

Người đứng đầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An cũng đề nghị báo chí quan tâm thêm, góp tiếng nói ủng hộ để Dự án rất cấp bách hiện nay là Công viên sinh thái vĩnh hằng đang triển khai tại xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên sớm hoàn thành.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Hội Nhà báo quán triệt đến các chi hội, hội viên để tiếp tục thực hiện tốt quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam; gắn với đó là phối hợp chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông xử lý những trường hợp vi phạm.

Tin mới