mask

Bao giờ Sông Lam Nghệ An mới hết cảnh 'ăn đong từng bữa'?

(Baonghean.vn) -Do chưa tìm được nhà tài trợ cho mùa giải 2020, nên đội bóng xứ Nghệ đành phải ngậm ngùi nhìn các trụ cột của mình lần lượt rời sân Vinh để tìm kiếm thử thách ở những bến đỗ mới.

Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh từng chia sẻ: “Để có được đội bóng tốt thì cần có con người chất lượng. SLNA chủ trương giữ cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng, nhưng khi đàm phán với họ lại chưa có kinh phí nên rất khó để cầu thủ thuận theo ý mình. Nếu SLNA có tài chính mạnh, ổn định thì mọi chuyện sẽ khác rất nhiều, không phải lo vừa đá vừa giữ quân.

Chúng tôi không thể đua tranh với các đại gia về tài chính. Họ đưa ra số tiền lót tay cho cầu thủ ở mức rất cao. Đúng là cái khó bó cái khôn, tôi biết một số cầu thủ vẫn mong muốn được ở lại cống hiến cho đội bóng quê hương, nhưng vì mưu sinh nên phải ra đi. Đấy là quy luật mà những đội bóng nghèo như chúng tôi phải chấp nhận”.

ông Nguyễn Hồng Thanh
Chủ tịch SLNA, ông Nguyễn Hồng Thanh. Ảnh tư liệu
Còn HLV Nguyễn Đức Thắng thì thừa nhận: “Sau mỗi mùa giải, SLNA luôn phải đối mặt với vấn đề nhân sự. Có nhiều cầu thủ sẽ hết hạn sau khi V.League 2019 kết thúc. Tôi khẳng định là bất cứ cầu thủ nào của SLNA cũng muốn ở lại cống hiến cho quê hương. Dù có ít tài chính một chút họ vẫn muốn ở lại. Họ chỉ ra đi khi không đạt được thỏa thuận”.

Cách đây ít ngày, trung vệ Memovic đã chính thức trở thành người của HAGL. Tại mùa giải năm nay, cầu thủ sinh năm 1989 là một trong những gương mặt thi đấu xuất sắc nhất của đội chủ sân Vinh. Thành tích để thủng lưới ít nhất V.League 2019 của SLNA (26 bàn), có công không nhỏ của trung vệ mang áo số 4.

Mặc dù rất muốn giữ chân Memovic và bản thân Memovic cũng muốn tiếp tục ở lại sân Vinh thi đấu, nhưng SLNA cũng không thể làm gì hơn với vị thế của “kẻ không có tiền”. Mà không có tiền thì đội bóng xứ Nghệ dựa vào đâu để đàm phán hợp đồng với trung vệ người Serbia? Chính vì vậy, nhân cơ hội này, HAGL đã tiếp cận và đạt được thỏa thuận với Memovic.

Memovic có một mùa giải thành công trong màu áo SLNA. Ảnh tư liệu
Memovic có một mùa giải thành công trong màu áo SLNA. Ảnh tư liệu
Chắc chắn, Memovic không phải là trụ cột duy nhất chia tay sân Vinh sau mùa giải 2019. Nhiều khả năng trong 1 - 2 tuần tới, Hồ Khắc Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Trần Đình Hoàng, Võ Ngọc Toàn… cũng sẽ công khai bến đỗ mới. Thậm chí, ngay cả HLV Nguyễn Đức Thắng cũng chưa biết rõ tương lai của mình.

Mùa giải 2020, SLNA sẽ phải đối diện với bài toán nan giải về lực lượng. Hàng loạt trụ cột ra đi, trong khi lứa kế cận lại non về mặt kinh nghiệm. Muốn bổ sung nhân sự (nội binh lẫn ngoại binh), đội bóng xứ Nghệ cần phải nhanh chóng tìm được nhà tài trợ mới. Nếu không, SLNA sẽ tiếp tục “dẫm chân vào vết xe đổ” như những mùa giải trước.

Cứ “ăn đong từng bữa” như thế này, biết đến bao giờ đội chủ sân Vinh mới hết cảnh “trâu chậm nước đục”?

Tin mới