Bảo hiểm xã hội Nghệ An quyên góp tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã quyên góp được hơn 90 triệu đồng để tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng 14/2, tại thành phố Vinh, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức phát động Phong trào quyên góp tặng Sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Tham dự buổi phát động có đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh; các đồng chí trong Ban giám đốc cùng toàn thể cán bộ, nhân viên. Cùng tham dự có lãnh đạo Bưu điện tỉnh.

Quang cảnh buổi phát động Phong trào quyên góp tặng Sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào quyên góp tặng Sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn nhằm phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, kêu gọi, vận động công chức, viên chức, người lao động quyên góp tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh thông báo kết quả tặng sổ BHXH, thẻ BHYT từ năm 2016 - 2019.

Trên cơ sở đó, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, mất mát, tạo điều kiện cho các thành viên trong gia đình được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Đồng thời, xây dựng hình ảnh công chức, viên chức thân thiện, trách nhiệm, gắn với phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao trách nhiệm đối với tập thể, cơ quan đơn vị, tinh thần sẻ chia, giúp đỡ và thực hiện chính sách an sinh xã hội.

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh trao tặng 30 triệu đồng để mua tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Lê Trường Giang - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết trong vòng 4 năm (từ 2016 - 2019), công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh đã quyên góp, ủng hộ được hơn 400 triệu đồng. Số tiền này dành tặng 3.100 thẻ Bảo hiểm y tế cho các gia đình cận nghèo, các em học sinh và 58 sổ BHXH cho người dân trên địa bàn. Hiện tại, nguồn kinh phí chưa sử dụng còn hơn 35 triệu đồng.

Tại buổi phát động, công chức, viên chức Bảo hiểm xã hội tỉnh đã quyên góp được hơn 26,6 triệu đồng. Cùng thời gian này, Bảo hiểm xã hội các huyện, thành, thị cũng phát động và quyên góp được số tiền hơn 63 triệu đồng, nâng số tiền quyên góp của công chức, viên chức ngành Bảo hiểm xã hội toàn tỉnh lên hơn 90 triệu đồng.

  
Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh quyên góp tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi phát động, Bưu điện tỉnh tham gia ủng hộ 30 triệu đồng để tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công Kiên

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới