Bảo hiểm xã hội tỉnh tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Chiều 2/2, BHXH tỉnh Nghệ An tổ chức kỷ niệm 23 năm ngày thành lập ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995 - 16/02/2018); phát động phong trào và tổ chức quyên góp tặng thẻ BHYT năm 2018 cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Ông Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao sổ BHXH cho người lao động công ty TNHH MTV Dinh dưỡng Nông nghiệp. Ảnh tư liệu
Ông Lê Trường Giang - Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An trao sổ BHXH cho người lao động công ty TNHH MTV Dinh dưỡng Nông nghiệp. Ảnh tư liệu
Tại buổi lễ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh đã cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của ngành. Trong 23 năm qua, BHXH Nghệ An đã giải quyết cho hơn 3,9 triệu lượt người hưởng các chế độ BHXH; 42,7 triệu lượt người khám, chữa bệnh bằng thẻ BHYT; thực hiện chi trả hơn 63.000 tỷ đồng cho các đối tượng hưởng chế độ BHXH; thanh toán hơn 12.000 tỷ đồng cho việc khám chữa bệnh BHYT của nhân dân và người lao động.

Tại thời điểm mới thành lập, BHXH Nghệ An mới quản lý 74.292 lao động thì đến cuối năm 2017 số người tham gia BHXH bắt buộc đã lên tới 213.052  người, tăng hơn 2,9 lần so với năm đầu mới thành lập. Số người tham gia BHYT đến cuối năm 2017 đạt hơn 2,6 triệu người, tăng hơn 2 triệu người so với năm 2003 (năm đầu tiên BHXH Nghệ An thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh); tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 86,39% dân số toàn tỉnh (vượt 2,59% so với chỉ tiêu Chính phủ và HĐND, UBND tỉnh giao).

Ngành BHXH tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng công tác quản lý thu; đôn đốc thu nộp BHXH, BHYT. Trong 23 năm qua, BHXH Nghệ An đã thu trên 23.200 tỷ đồng; số thu năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt, tính đến cuối năm 2017 số thu toàn tỉnh đã vượt ngưỡng 5.000 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo BHXH tỉnh quyên góp tặng thẻ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phước Anh
Ban lãnh đạo BHXH tỉnh quyên góp tặng thẻ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Phước Anh
Bên cạnh những thành tích về chuyên môn, nghiệp vụ, ngành BHXH tỉnh Nghệ An còn chú trọng đến các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội.
Dịp này, BHXH tỉnh phát động phong trào tặng thẻ BHYT cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm thứ 3 ngành BHXH tỉnh Nghệ An triển khai hoạt động này, nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc sức khỏe, tiếp cận dịch vụ y tế, giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống.

Tin mới