mask

Bạo lực V-League tăng cao mùa World Cup

Trong khi khán giả xuống thấp tới mức kỷ lục vì quan tâm tới sự kiện World Cup 2018, thì những ai tới sân đã phải chứng kiến những trận đấu không đẹp mắt ở V-League. Buồn hơn, sự không đẹp mắt ấy cũng đến cả từ các khán đài. 

Trên sân Thống Nhất ở vòng 18 V-League, trọng tài Trương Hồng Vũ đã 1 phút rút liền 2 thẻ đỏ cho Anh Vũ (Sài Gòn) và Omar (Thanh Hóa) vì không kiểm soát được cái đầu nóng. Ngay lập tức các CĐV Thanh Hóa trên khán đài đã chửi bới, la ó, ném vật thể lạ xuống sân.

Bạo lực V-League tăng cao mùa World Cup ảnh 1
Nhiều sự cố trên khán đài xảy ra ở vòng 18 V-League. Ảnh: Gia Hưng

Những phút cuối, cầu thủ hai đội còn muốn lao vào nhau sau khi thủ môn Bửu Ngọc ăn vạ thô thiển để câu giờ hòng bảo toàn tỷ số.

Thẻ đỏ cũng xuất hiện trên sân Hòa Xuân khi Hữu Phúc bị trọng tài Trần Trung Hiếu đuổi khỏi sân trong hiệp 1. Hải Phòng trong thế mất người không thể có nổi 1 điểm ra về. Đây là trận thứ 3 liên tiếp Hải Phòng không thể thắng trận.

Dù thắng nhưng HLV Minh Phương đã rất không hài lòng với công tác trọng tài. Ông Phương tỏ ra bất bình khi nhiều pha bóng các cầu thủ vào bóng ác ý, gây chấn thương cho cầu thủ nhưng lại phạt chính họ. "Tất cả đó là nhận định của trọng tài. Những tác động này đã ảnh hưởng nhiều đến trận đấu", thuyền trưởng của Đà Nẵng bày tỏ.

Bạo lực V-League tăng cao mùa World Cup ảnh 2
CĐV quá khích Nam Định nhảy xuống sân hành hung trọng tài. Ảnh: Gia Hưng

Trong khi đó, HLV Trương Việt Hoàng cũng bức xúc không kém: “Trọng tài nhắc nhở thì hợp lý hơn. Ở trận đấu này, các cầu thủ của chúng tôi ức chế với cách điều hành của trọng tài nên mới phạm lỗi, nhận nhiều thẻ vàng”.

Đỉnh điểm của một trận cầu gây xấu tới hình ảnh của giải đấu là những CĐV quá khích Nam Định nhảy xuống sân hành hung trọng tài, đánh phóng viên trên sân Thiên Trường, để phản đối lại chuyện trọng tài thổi còi kết thúc sớm và đội khách câu giờ.

Tất cả tạo nên bức tranh V-League đầy bạo lực, xấu xí, ngay trong mùa World Cup với những trận cầu đỉnh cao, đẹp mắt.

Tin mới