mask

Báo Mỹ Latin 'hiến kế' cho du lịch Việt Nam

Kênh tin tức Prensa Latina đánh giá và đưa ra lời khuyên cho thành công của du lịch Việt Nam.

Cơ quan thông tấn chính thức của Cuba Prensa Latina nhận định, Việt Nam ngày càng dành được nhiều danh tiếng quốc tế về du lịch, và đang trở thành một trong những điểm đến có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

Prensa Latina dẫn thông tin từ Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) cho biết, Việt Nam xếp hạng 7 trong danh sách các thị trường du lịch mới nổi thành công, với tỷ lệ khách du lịch quốc tế tăng 24,6% trong năm 2016.

 Cảnh đẹp thơ mộng tại Hội An, Quảng Nam
Cảnh đẹp thơ mộng tại Hội An, Quảng Nam

Cũng trong năm ngoái, Việt Nam ghi nhận lượng khách du lịch nước ngoài kỷ lục là 10,5 triệu người. Năm 2017, Việt Nam kỳ vọng sẽ đón thêm ít nhất 1 triệu du khách nữa; đồng thời đặt ra mục tiêu phục vụ từ 17 đến 20 triệu khách quốc tế vào năm 2020, bên cạnh lượng khách nội địa dự kiến đạt mức 82 triệu.

Một mặt ca ngợi Việt Nam có những cảnh đẹp động lòng người, mặt khác kênh tin tức Cuba cũng cảnh báo, điều này chưa đủ để một đất nước thực sự nổi bật trong địa hạt du lịch toàn cầu đầy cạnh tranh: vẻ đẹp, cũng như sự may mắn, cần phải được trợ giúp.

Theo Prensa Latina, việc xây dựng hạ tầng cơ sở phù hợp, chuẩn bị các nguồn lực như nhân lực, công nghệ… đầy đủ, chưa phải là tất cả. Để trở thành một “cường quốc” du lịch, Việt Nam cần phải luôn giữ được “cái đầu” thông minh trong chính sách, đường lối và cách thực thi.

Hiện Việt Nam đang đứng thứ 24/141 trong bảng xếp hạng nguồn lực du lịch của các quốc gia trên thế giới, tuy nhiên, lại chỉ xếp hạng 75 về khả năng cạnh tranh.

Theo Toquoc

Tin mới