mask

Báo Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

Tờ Washington Post đưa tin cuộc gặp thứ hai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều khả năng sẽ diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4/2019 tại thành phố Đà Nẵng của Việt Nam.
Báo Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 1.
Tổng thống Mỹ Trump (trái) trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- un tại Singapore tháng 6/2018 - Ảnh: Reuters

Tờ này cũng dẫn các nguồn thạo tin cho biết ông Trump sẽ chính thức tuyên bố địa điểm và thời gian cuộc gặp sau khi gặp Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong Chol ở Washington. Ông Kim Yong Chol, gương mặt quen thuộc trong các sự kiện liên quan đến quan hệ Mỹ - Triều Tiên, dự kiến gặp ông Trump vào ngày 18/1. 

Tổng thống Trump từng đến Đà Nẵng vào tháng 11/2017 nhân Hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC. Vào thời điểm đó, ông Trump đã gọi Đà Nẵng và Việt Nam là "trái tim" của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. Tổng thống Trump đã nhiều lần công khai về tiến trình đàm phán thời gian và địa điểm cho cuộc gặp lần hai với nhà lãnh đạo Kim Jong -un. 

Báo Mỹ: Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng - Ảnh 2.
Tổng thống Donald Trump trong tiệc chiêu đãi APEC 2017 ở Đà Nẵng, Việt Nam - Ảnh:Khánh Hương

Trước đó, Đài VOA của Mỹ dẫn lời nghị sĩ Cộng hòa Michael McCaul tiết lộ ông Trump sẽ gặp ông Kim Jong -un tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc ngày 17/1 cũng đưa tin ông Kim Yong Chol - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, đã tới Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc, và dự kiến bay đi Washington (Mỹ) vào chiều cùng ngày. Các nguồn tin cho biết trong chuyến thăm này, ông Kim Yong Chol có thể sẽ tập trung thảo luận với giới chức Mỹ các vấn đề liên quan đến việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2. 

Tin mới