mask

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An tổ chức trao quà cho các học sinh nghèo và bàn giao công trình thanh niên tại bản Phẩy, xã Xiêng My, huyện Tương Dương.

Dự lễ diễn ra vào sáng 7/6, có đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An; đại diện Ban chấp hành Chi đoàn Báo Nghệ An; lãnh đạo Đảng ủy xã Xiêng My cùng đông đảo bà con nhân dân và các em học sinh bản Phẩy.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 1
Dịp này, Báo Nghệ An trao tặng sách và quà cho học sinh nghèo tại bản Phẩy. Ảnh: Phương Thúy
Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 2
Đồng chí Ngô Đức Kiên - Phó Tổng Biên tập Báo Nghệ An trao những bộ quần áo thi đấu bóng đá cho các em nhỏ. Ảnh: Phương Thúy

Bản Phẩy có hơn 150 hộ, 370 nhân khẩu, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã Xiêng My chọn bản Phẩy làm điểm xây dựng nông thôn mới và đến nay đã hoàn thành 9 tiêu chí. Tuy nhiên, tiêu chí môi trường còn gặp nhiều khó khăn.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 3
Học sinh bản Phẩy nhận món quà từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Trước thực tế đó, Chi đoàn Báo Nghệ An đã quyết định xây dựng công trình thanh niên tại bản Phẩy gồm 5 công trình xử lý rác tập trung tại 5 cụm dân cư trong bản, trị giá 12,5 triệu đồng.

Sau 1 tháng khởi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức cho người dân trong việc phân loại, xử lý rác thải tập trung.

Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên và tặng quà tại xã Xiêng My ảnh 4
Chi đoàn Báo Nghệ An bàn giao công trình thanh niên cho người dân bản Phẩy. Ảnh: Phương Thúy

Tại buổi lễ bàn giao công trình thanh niên, Báo Nghệ An cũng đã trao tặng 45 chiếc cặp sách, hơn 200 bộ quần áo cùng một số dụng cụ thể thao khác cho các em học sinh của bản Phẩy. Tổng trị giá công trình và các phần quà hơn 40 triệu đồng.

Các em học sinh Bản Phẩy háo hức khi được nhận quà từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy
Các em học sinh bản Phẩy háo hức khi được nhận món quà ý nghĩa từ Báo Nghệ An. Ảnh: Phương Thúy

Trong 10 năm qua, Báo Nghệ An đã có nhiều chương trình hỗ trợ xã nghèo Xiêng My một cách hiệu quả; trang bị các phương tiện thiết yếu phục vụ hoạt động của UBND xã, tặng quà học sinh nghèo, xây dựng các mô hình kinh tế, trao hàng chục con bò sinh sản giúp hộ nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

Bên cạnh các chương trình hỗ trợ thường xuyên, tuổi trẻ Báo Nghệ An đã có các chương trình thiết thực đến với xã nghèo Xiêng My.

Đặc biệt, năm nay, Ban tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 23, năm 2019 cũng đã tặng các món quà đến trẻ em xã Xiêng My, nhằm trang bị cho các em có thêm điều kiện vui chơi bổ ích trong ngày hè, đồng thời góp phần lan tỏa hơn nữa Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An.

Tặng bóng đá và một số dụng cụ thể thao cho các em học sinh ở xã Xiêng My.
Tặng bóng đá và một số dụng cụ thể thao cho các em học sinh ở xã Xiêng My.

 Trong thời gian tới, Báo Nghệ An sẽ tiếp tục đồng hành cùng xã Xiêng My để giúp nhân dân vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống người dân.

Tin mới