mask

Báo Nghệ An gặp mặt cộng tác viên năm 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 5/1, Báo Nghệ An tổ chức Hội nghị gặp mặt cộng tác viên năm 2018.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở TT&TT; Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An; Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Thường trực Huyện ủy, Ban tuyên giáo 21 huyện, thành, thị và hơn 100 cộng tác viên tiêu biểu.

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập Báo Nghệ An và đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Tổng biên tập Báo Nghệ An chủ trì hội nghị.

Hiện nay, Báo Nghệ An có lực lượng CTV khá hùng hậu với gần 600 người, trong đó cộng tác viên tích cực và thường xuyên trong tỉnh khoảng 300 người và gần 70 CTV ngoài tỉnh đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau.
Năm 2017, Báo Nghệ An nhận được hơn 20.800 tin, bài, ảnh của CTV, gần 400 thông tin đường dây nóng, đã xử lý đăng hơn 300 tin.
Đa số các tin, bài của CTV là những thông tin mới, cập nhật tình hình thời sự, phản ánh sinh động hơi thở của cuộc sống nên được sử dụng kịp thời trên các ấn phẩm (Nghệ An hàng ngày, Nghệ An Cuối tuần, phụ trương Dân tộc miền núi và Nghệ An điện tử). Từ đó, góp phần tạo cho Báo Nghệ An luôn có nguồn thông tin phong phú, đa dạng, hấp dẫn chuyển tải tới bạn đọc.
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Các đồng chí chủ trì hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Lượng tin tức mọi mặt của các CTV Báo Nghệ An hiện chiếm gần 50% trang báo. Nhiều CTV xem việc viết báo vừa là tình cảm, vừa là trách nhiệm, luôn có sự trao đổi, tiếp thu, góp  ý, đề xuất để chất lượng nội dung, hình thức tờ báo ngày một nâng cao hơn.

BBT Báo Nghệ An trao đổi với cộng tác viên bên lề hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Ban biên  tập Báo Nghệ An trao đổi với cộng tác viên bên lề hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Để tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa tòa soạn với CTV, Báo Nghệ An đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho các CTV đặc biệt. Năm 2017, Báo đã tiếp tục tổ chức tập huấn cho CTV cả 21 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh. Sau 3 năm liên tục tập huấn nghiệp vụ báo chí đa phương tiện cho một số phóng viên các đài huyện, thì chất lượng tin, bài tuyên truyền cộng tác với báo chuyển biến rõ rệt và có sự tương tác theo đúng định hướng và sát với đời sống người dân hơn.

Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh
Thiếu tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược Bộ Công an chia sẻ tại hội nghị. Ảnh: Đức Anh

Tại hội nghị, nhiều cộng tác viên đã có chia sẻ về những tâm tư, kỷ niệm trong quá trình cộng tác với Báo Nghệ An; đồng thời đóng góp các ý kiến tâm huyết để nâng cao chất lượng các ấn phẩm của Báo Nghệ An. Các cộng tác viên khẳng định, trong những năm qua, Báo Nghệ An có sức lan tỏa mạnh mẽ, phát huy tốt vai trò của báo Đảng đồng thời là địa chỉ tin tưởng để các cộng tác viên gửi gắm, tin yêu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An nhấn mạnh: Bước sang năm 2018, Báo Nghệ An xác định quyết tâm thực hiện nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng nội dung và hình thức, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của bạn đọc; khẳng định vị trí, vai trò là “nhạc trưởng” trong định hướng dư luận trên địa bàn tỉnh; bám sát, nắm chắc các sự kiện, vấn đề diễn ra để chủ động phản ánh thông tin đến bạn đọc. 

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, sẻ chia, góp sức tích cực của các CTV, góp phần cùng Báo Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ tỉnh nhà giao phó. 

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An tặng bằng khen cho 15 cộng tác viên tiêu biểu trong năm 2017. Ảnh: Đức Anh
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An tặng giấy khen cho 15 cộng tác viên tiêu biểu trong năm 2017. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Ban biên tập Báo Nghệ An tặng giấy khen cho 15 cộng tác viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong năm 2017./.

Tin mới