Báo Nghệ An tặng quà hộ nghèo ở Đô Lương, Hưng Nguyên

(Baonghean.vn)- Ngày 9/3, Bưu điện tỉnh phối hợp với Báo Nghệ An tặng 3 suất quà cho 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn của huyện Đô Lương và Hưng Nguyên được đăng tải trên báo Nghệ An năm 2015 và 2016 trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

a1
Bố cháu Thương vừa bị tâm thần, hiện đang bị tai biến mạch máu não, mẹ cháu cũng ốm đau thường xuyên.

Trường hợp thứ nhất được nhận quà là gia đình chị Nguyễn Thị Tâm, anh Phan Văn Ngà có con gái là Phan Thị Thương (SN 2005) ở xóm Tràng Giang xã Giang Sơn Tây (Đô Lương) được đề cập trong bài viết “Cổ tích đời thường” đăng tải ngày 14/1/2015. Cháu Thương từ khi sinh ra đã không có các ngón tay và ngón chân, tuy vậy cháu vẫn rất ham học.

Cháu Thương đã được Trung tâm nhân đạo Nghệ An nhận nuôi dưỡng và cho đi học lớp 5b ở Trường Tiểu học Lưu Sơn (Đô Lương). Bố cháu bị bệnh tâm thần, mẹ đau ốm thường xuyên nên cuộc sống rất khó khăn.

a2
Cháu Hòa phải bỏ học đi làm thuê, bố cháu bị tai biến  liệt hai tay, không lao động được. Trong ảnh: bố mẹ cháu Hòa nhận quà

Trường hợp thứ hai được trao quà là em Nguyễn Thị Hòa ở xóm 10 xã Mỹ Sơn (Đô Lương) nhân vật trong bài viết ”Nhà nghèo nhưng giàu chí học tập”. 

Bố Hòa từng đi bộ đội đóng quân ở Lào hơn 3 năm, sau khi phục viên về quê, dù sức khỏe không tốt nhưng vẫn là lao động chính nuôi 2 con. Tuy nhiên, tháng 8/2012, sau cơn tai biến, ông bị bại liệt, sau đó còn bị u dạ dày phải mổ, không làm được việc gì.

Gia đình Hòa có 2 anh em, anh trai đang học trường cao đẳng năm thứ hai phải bỏ học đi làm thuê. Bản thân Hòa đạt giải nhì học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử, các môn học khác cũng đạt kết quả khá và giỏi, tuy nhiên do nhà nghèo, nên phải bỏ học đi làm thuê ở Hà Nội để tự nuôi thân.

a3
Cháu Hoa hiện đang điều trị ở Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi tỉnh do liên tục sốt cao và khó thở

Trường hợp thứ 3 đoàn đến trao quà gia đình cháu Nguyễn Thị Hoa (sn 28-9-2011) ở Quỳnh Hưng (Quỳnh Lưu) - nhân vật trong bài biết "Cứu giúp cháu bé bị viêm cầu thận" đăng tải trên Báo Nghệ An số ra ngày 29/2/2016. Cháu Hoa bị bệnh viêm cầu thận mãn tính, khi cháu bị bệnh bố cháu bỏ đi, hai mẹ con phải về ở với bà ngoại ở khối 4 Thị trấn Hưng Nguyên (huyện Hưng Nguyên).

Tuy nhiên bà ngoại cháu bị tâm thần, mẹ cháu cũng bị tai nạn dẫn đến chấn thương sọ não. Hiện nay cháu đang được cấp cứu tại Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi vì liên tục sốt cao, khó thở và thêm triệu chứng nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Chứng kiến việc trao nhận quà, các gia đình, đại diện lãnh đạo xã gửi lời cảm ơn chân thành đến Bưu điện và Báo Nghệ An đã dành tình cảm và nghĩa cử cao đẹp đến với những hoàn cảnh khó khăn, động viên tinh thần, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Hà Linh

TIN LIÊN QUAN

Tin mới