Báo Nghệ An tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho gần 300 cán bộ Mặt trận các cấp

(Baonghean.vn) - Gần 300 học viên là cán bộ mặt trận các cấp của tỉnh đã được cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An hướng dẫn kỹ năng viết tin, bài; kỹ năng biên tập tin, bài tuyên truyền trên báo chí và mạng xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-MTTQBTT ngày 4/6/2020 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An về việc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác mặt trận năm 2020, chiều 26/8, tại TP Vinh, cán bộ, phóng viên Báo Nghệ An đã tập huấn kỹ năng viết tin, bài; kỹ năng biên tập tin, bài tuyên truyền trên báo chí và các trang mạng xã hội cho gần 300 học viên là cán bộ mặt trận các cấp của tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Đức Thành - Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng
Tại buổi tập huấn, các học viên được biên tập viên, kỹ thuật viên của Báo Nghệ An trực tiếp truyền thụ những kiến thức về các thể loại báo chí, kỹ năng viết tin, bài; đặc biệt là cách chụp ảnh, làm clip ngắn; kinh nghiệm khai thác, phát triển các đề tài từ thực tế cuộc sống và cách khai thác thông tin từ mạng xã hội...
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng

Đợt tập huấn là cơ hội để các cán bộ làm công tác mặt trận ở cơ sở cập nhật kiến thức để thực hiện tốt hơn nữa các sản phẩm truyền thông nhằm phản ánh sinh động hoạt động của công tác mặt trận các cấp.

Nhà báo Nguyễn Thị An Nhân - Phó trưởng phòng Xuất bản, Báo Nghệ An hướng dẫn kỹ năng làm tin, bài. Ảnh: Lâm Tùng

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn lần này, cán bộ mặt trận các cấp còn được đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh phổ biến các chuyên đề về Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa IX và thông tri hướng dẫn thực hiện; Nâng cao chất lượng hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của mặt trận; Công tác giám sát phản biện xã hội, mặt trận tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đối thoại nhân dân...

Hà Chi - Lâm Tùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới