Báo Nghệ An thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An yêu cầu các cán bộ, phóng viên và nhân viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Báo Nghệ An thực hiện phun hóa chất sát khuẩn tại phòng làm việc. Ảnh: Đức Anh
Thực hiện khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, sáng 09/03, Báo Nghệ An tiến hành thực hiện phun phòng hóa chất sát khuẩn tại phòng làm việc, khuôn viên của đơn vị.
Phun hóa chất ở khu vực hành lang, cầu thang. Ảnh: Đức Anh

Báo Nghệ An cũng đã yêu cầu cán bộ, phóng viên, nhân viên khi ra vào cơ quan phải thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên; rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Báo đã trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn tại các phòng vệ sinh cho cán bộ, phóng viên, nhân viên.

Bố trí đầy đủ các dung dịch vệ sinh rửa tay sát khuẩn cho cán bộ, phóng viên, nhân viên sử dụng thường xuyên. Ảnh: Đức Anh
Hiện nay mọi diễn biến của dịch bệnh COVID-19  ngày một phức tạp. Báo Nghệ An yêu cầu cán bộ, phóng viên, nhân viên cần tập trung với tinh thần cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn nhằm góp phần vào hiệu quả hoạt động chung của tỉnh trong dịch, đồng thời chú trọng thực hiện các quy trình phòng dịch đảm bảo sức khỏe của mỗi người.
Phun hóa chất tại phòng làm việc. Video: Đức Anh
 
Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Sau đó, dịch đã lan ra 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Đến nay, 103 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Cập nhật lúc 11h00 ngày 09/3/2020: Toàn thế giới đã có 109.970 người mắc COVID-19, 3.828 người tử vong. Tại Việt Nam có 30 trường hợp nhiễm COVID-19 trong đó 16 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tại tỉnh Nghệ An, tính tới thời điểm này, chưa có ai mắc COVID-19.
Khi ca bệnh thứ 17 xuất hiện, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Thành Chung - Đức Anh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới