mask

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng

(Baonghean.vn) - Mỗi một dữ liệu, mỗi một chi tiết cần phải được thể hiện linh hoạt trên các ấn phẩm là nhấn mạnh của đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An tại buổi tập huấn.

Sáng 9/3, Chi hội Nhà báo Báo Nghệ An tổ chức tập huấn để trau dồi một số kỹ năng tổ chức sản xuất tin, bài, nhất là các chuyên đề về xây dựng Đảng; Cách trình bày hấp dẫn trên báo in, báo điện tử; Xác lập trách nhiệm trong thực hiện Bộ Quy tắc Xuất bản. 

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 1
Toàn cảnh buổi tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng

Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An trực tiếp truyền đạt chuyên đề.

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 2
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Báo Nghệ An trao đổi một số kinh nghiệm trong thực hiện các chuyên đề xây dựng Đảng. Ảnh: Lâm Tùng

Tham dự tập huấn có đại diện Ban biên tập; Trưởng, phó phòng, BTV phòng Xuất bản; lãnh đạo phòng và người được giao nhiệm vụ hỗ trợ xuất bản tại các phòng: Thời sự, Văn xã, Bạn đọc, Kinh tế, Phát hành; Ban Thư ký chi hội.

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Đình Sâm - Trưởng phòng Xuất bản trao đổi một số vấn đề công tác biên tập. Ảnh: Lâm Tùng

Tại buổi tập huấn, các phóng viên, kỹ thuật viên chia sẻ các kinh nghiệm cũng như những khó khăn gặp phải trong quá trình tác nghiệp tại cơ sở.

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 4
Đồng chí Ngô Đức Chuyên - Trưởng phòng Thời sự - Chính trị trao đổi một số vấn đề trong quá trình tác nghiệp. Ảnh: Lâm Tùng

Trao đổi tại buổi tập huấn, đồng chí Phạm Thị Hồng Toan nhấn mạnh rõ hơn vai trò của mỗi cá nhân, từ phóng viên, kỹ thuật, biên tập viên trong chuỗi xuất bản Hội tụ. Phóng viên - người viết nên câu chuyện đầu tiên cần chú ý các chi tiết, thu thập các tư liệu quý để phục vụ bài viết. Người làm biên tập, xuất bản cần nâng cao vai trò để làm hấp dẫn hơn, hay hơn mỗi tác phẩm. Đối với các tác phẩm đề tài xây dựng Đảng, mỗi số liệu, chi tiết cần được thay đổi cách thể hiện như đồ họa bằng biểu đồ, hình ảnh... để các tác phẩm ngày càng sinh động hơn, đáp ứng yêu cầu độc giả ngày càng cao.

Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 5
Ảnh: Lâm Tùng
Báo Nghệ An: Trao đổi kinh nghiệm thực hiện chuyên đề xây dựng Đảng ảnh 6
Lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên tham gia buổi tập huấn. Ảnh: Lâm Tùng

Cùng với việc xây dựng tác phẩm hay thì việc lan tỏa tác phẩm đến với đông đảo bạn đọc cũng là nhiệm vụ hết sức quan trọng của mỗi thành viên trong hệ thống xuất bản. Và giá trị đích thực của mỗi bài báo là tác động của nó đối với thực tiễn cuộc sống./.

Tin mới