mask

Báo Singapore ca ngợi những 'trái tim quả cảm' U23 Việt Nam

The New Paper của Singapore, thuộc tập đoàn SPH, sở hữu nhiều đầu báo, trong đó có tờ Straits Times khen đội tuyển U23 Việt Nam là những "trái tim quả cảm" trong giải U23 Châu Á.
Báo Singapore ca ngợi những 'trái tim quả cảm' U23 Việt Nam ảnh 1

Nỗi buồn của khán giả Việt Nam giây phút Uzbekistan ghi bàn quyết định chiến thắng 2-1 trước U23 Việt Nam quả cảm. Ảnh: Reuters.

"Những trái tim quả cảm Việt Nam chìm xuống tuyết trắng trong trận chung kết ngày 27-1 với Uzbekistan ở phút cuối cùng của hiệp phụ thứ 2".

Tờ báo mô tả trận tranh tài - như tất cả đã biết - diễn ra trong một ngày tuyết rơi mù mịt ở Thường Châu, đường cao tốc bị đóng cửa, các chuyến tàu lửa và máy bay bị hủy.

The New Paper bức xúc: "Tuy nhiên, trong điều kiện như thế, ban tổ chức lại cho phép trận đấu tiếp tục diễn ra ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô bất chấp các điều kiện thời tiết mùa đông".

"Trận cầu giữa tuyết trắng cho thấy đội tuyển Việt Nam - áo đỏ gặp bất lợi vì đối thủ, đội Uzbekistan mặc áo đấu màu trắng cho phép họ lẫn vào nền tuyết trắng".

Mặc dù thua nhưng đội tuyển U23 Việt Nam sẽ được vinh danh nồng nhiệt tại quê nhà khi họ trở về, báo viết.

Tờ Fox Sports Asia nhận định: Đội tuyển U23 Việt Nam đã lấy lại sự tự tin cho các đội bóng Đông Nam Á. Đây chính là giải thưởng giá trị mà họ mang về từ Trung Quốc.

Dù không thực sự viết nên một cái kết hoàn mỹ cho câu chuyện cổ tích như người Việt mơ ước nhưng John Duerden tin rằng Việt Nam đã có được phần thưởng thực sự ở U23 châu Á 2018.

Tin mới