mask

Bảo tàng Nghệ An trưng bày hàng nghìn hiện vật quý hiếm

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5, Bảo tàng Nghệ An phối hợp với Hội Cổ vật sông Lam khai mạc và trưng bày triển lãm: “Nghệ An từ thời tiền sử đến buổi đầu dựng nước; tinh hoa cổ vật xứ Nghệ”.

Tới dự có đồng chí Lê Minh Thông -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Ban Tuyên giáo và một số cơ quan ban, ngành cấp tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc
Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

Triển lãm trưng bày, chuyên đề, giới thiệu hơn 300 hiện vật gốc và nhiều hình ảnh tư liệu phản ánh  một cách khái quát  dấu vết về cuộc sống của người nguyên thủy – người Việt cổ trên đất Nghệ An từ thời đại đồ đá cũ lên đá mới đến thời đại đồ đồng và kim khí.

Đại diện Hội Cổ vật sông Lam trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng Nghệ An
Đại diện Hội Cổ vật sông Lam trao tặng kỷ vật cho Bảo tàng Nghệ An.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên Bảo tàng Nghệ An công bố và giới thiệu bộ sưu tập hiện vật đồ trang sức thuộc văn hóa Đông Sơn đã được Bảo tàng Nghệ An và Viện Khảo cổ học phát hiện qua các cuộc khai quật ở Làng Vạc, Nghĩa Đàn.

Lãnh đạo các sở, ban,ngành cắt băng khai mạc triển lãm
Lãnh đạo các sở, ban,ngành cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm cũng giới thiệu gần 1.000 cổ vật, hiện vật, được các thành viên trong Hội cổ vật Sông Lam tìm kiếm và gìn giữ trong nhiều năm qua, gồm các thể loại gốm sứ, đồng, đá thạch anh và các loại trường kỷ bằng gỗ…

Đồng chí Lê Minh Thông và các đại biểu tham quan, nghe giới thiệu về triển lãm
Đồng chí Lê Minh Thông và các đại biểu tham quan, nghe giới thiệu về triển lãm

Triển lãm Nghệ An thời tiền sử đến buổi đầu dựng nước, tinh hoa cổ vật xứ Nghệ là một trong nhiều chuỗi hoạt động nổi bật nhằm chào mừng Kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ hội Làng Sen, ngày Quốc tế Bảo tàng và chào mừng ngày hội bầu cử đại  biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 20121. 

Triển làm mở cửa từ ngày 17/5 - 30/5.

Mỹ Hà

Tin mới