Bảo tàng văn hoá các dân tộc VN nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 28/11, tại tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Thành lập từ năm 1960, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam nằm ở vị trí trung tâm vùng trung du miền núi phía Bắc - vùng đất “đệ nhất danh Trà”, Thủ đô kháng chiến năm xưa. Bảo tàng hội tụ những giá trị văn hoá của 54 dân tộc anh em, sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, đã thực hiện tốt vai trò nhiệm vụ chính trị được giao là giữ gìn, phát huy truyền thống cách mạng, các giá trị văn hoá các dân tộc, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu và hưởng thụ văn hoá của nhân dân.
Sáng 28/11, tại tỉnh Thái Nguyên, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam tổ chức kỷ niệm 55 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2
 Không chỉ được đánh giá cao trong công tác nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản các tài liệu hiện vật về di sản văn hoá các dân tộc, phương thức hoạt động… bảo tàng còn được công nhận trong công tác đối ngoại, tăng cường hợp tác, trao đổi nghiệp vụ với các bảo tàng và các tổ chức quốc tế trong việc bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc… Những chuyên đề trưng bày như nghề thủ công truyền thống, văn hoá trà, góc ASEAN hay các hoạt động trình diễn văn hoá nghệ thuật, nghề truyền thống… luôn đón nhận được sự quan tâm của công chúng trong và ngoài nước. Những điểm nhấn văn hoá theo vùng miền như núi cao, thung lũng, trung du, ven biển, đồng bằng Bắc Bộ… đã mở ra những không gian trải nghiệm văn hoá sống động, thể hiện sắc thái văn hoá vùng miền của các dân tộc Việt Nam.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đánh giá cao những thành tựu mà Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam đã đạt được: "Bảo tàng văn hoá các dân tộc Việt Nam cần tiếp tục tăng cường nghiên cứu, sưu tầm, đa dạng hoá hơn nữa công tác tuyên truyền giáo dục, chú trọng đầu tư nghiên cứu để nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về hưởng thụ văn hoá của nhân dân, mở rộng sự phối hợp trao đổi với các cơ quan ở trung ương và địa phương, các tổ chức trong nước và quốc tế trong phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc, nâng cao giá trị của các sản phẩm văn hoá Việt Nam trên trường quốc tế".
Nhân dịp này, Bảo tàng Văn hoá các dân tộc Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 2./.
Theo VOV.VN
TIN LIÊN QUAN

Tin mới