mask

Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân

Trong bộ ảnh, người hâm mộ dễ dàng nhận thấy Bảo Thanh thừa hưởng nét đẹp và sự duyên dáng từ mẹ.
Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân ảnh 1

Hai mẹ con nữ diễn viên hòa mình vào những bản nhạc xuân trong căn nhà cổ, khoác lên mình tà áo dài duyên dáng để tận hưởng những khoảnh khắc bên nhau tình cảm trong phút sum họp đầu xuân. Bảo Thanh liên tục chỉnh từng nếp áo, chiếc bông tai cho mẹ vì "mẹ em mộc mạc lắm, chẳng mấy khi điệu đà, hôm nay bà đẹp thế bà sướng lắm đó chị" rồi lại tận tâm chỉnh dáng, góc mặt đẹp nhất cho mẹ.

Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thao - mẹ của nữ diễn viên chia sẻ, Bảo Thanh từ nhỏ được sống trong môi trường nghệ thuật của gia đình nên được truyền cảm hứng rất nhiều. Bà chính là người vun vén rất nhiều cho chặng đường nghệ thuật của con, từ những thước phim điện ảnh đầu tiên của cô con gái khi mới 8 tuổi trong phim Vào Nam ra Bắc của đạo diễn Phi Tiến Sơn. Giải thưởng "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" tại Liên hoan phim Việt Nam 2001 là dấu mốc đáng nhớ của một người mẹ khi biết rằng niềm kỳ vọng bấy lâu của mình đã dần thành hiện thực.

Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 2.

Gia đình Bảo Thanh là một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ cô đặt rất nhiều niềm tin vào con gái và mong muốn con theo nghệ thuật lâu bền. Trước khi ra đi, cha Thanh căn dặn con gái hãy làm nghề chân chính bằng tất cả tình yêu, để cha mẹ được vinh dự và hãnh diện.

Nữ diễn viên tự nhận không phải là người văn hoa và hay bày tỏ tình cảm với mẹ. Khi nhắc đến mẹ mình, cô chia sẻ rất chân thật: "Ngày hôm nay, được cùng mẹ chụp bộ ảnh thật ý nghĩa vào dịp Tết đến xuân về, ống kính zoom vào từng nếp nhăn trên mặt mẹ, chợt giật mình vì thời gian quả thực đáng sợ. Mẹ đã và đang tiếp tục đồng hành cùng con chặng đường dài thật dài mẹ nhỉ? Không hiểu sao, mỗi lúc nhìn mẹ, con lại chỉ thấy nụ cười tươi thật đẹp, thật rạng rỡ trên khuôn mặt mẹ chứ chẳng thấy nếp nhăn, chẳng thấy những vết đồi mồi nào cả".

Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 3.

Mẹ của nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc ngày Tết của cô và gia đình rất nhiều cung bậc, háo hức vui mừng vì được sum họp với con cháu nhưng cũng phảng phất chút buồn và nhớ thương người cha đã mất của Bảo Thanh.

Bảo Thanh rất bận rộn với những lịch quay và ghi hình, đặc biệt vào mỗi dịp Tết, nhưng cô Thao rất chia sẻ và thông cảm với con gái, cô "chỉ muốn động viên và hỗ trợ con mình dành trọn tâm huyết cho nghề nghiệp để cống hiến cho xã hội". Mỗi dịp Tết, mẹ Bảo Thanh lại mong ngóng ngày gia đình nhỏ của con gái trở về, giờ phút đoàn viên thiêng liêng quý giá hơn tất thảy mâm cao cỗ đầy, nhà cao cửa rộng.

Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 4.

Bảo Thanh xúc động chia sẻ cô rất tâm đắc với bộ hình Tết của hai mẹ con bởi đây là dịp cô và mẹ được nhìn lại chặng đường thật dài hai mẹ con đã và đang cùng nhau đi với tất cả cung bậc sướng khổ vui buồn, những dấu ấn đầy kỉ niệm. "Và con sẽ thay mẹ viết tiếp những ước mơ mẹ còn dang dở. Những nếp nhăn trên mắt, vết sẹo trên tay mẹ, những vết rạn ở bụng… chính là để đổi lấy hình hài cho con bây giờ, đổi lấy nụ cười và hạnh phúc cho con! Thanh xuân của Mẹ là Con".

Một số hình ảnh của Bảo Thanh và mẹ trong bộ hình Tết:

Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 5.
Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 6.
Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân ảnh 8
Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân ảnh 9
Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 8.
Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân ảnh 11
Bảo Thanh và mẹ đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân ảnh 12
Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 10.
Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 11.
Mẹ con Bảo Thanh đẹp rạng ngời trong bộ ảnh áo dài xuân - Ảnh 12.

Tin mới