Bảo vệ thi công dự án khu tái định cư Vinh - Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 25/4, UBND xã Nghi Đức phối hợp với các lực lượng chức năng TP. Vinh tổ chức thực hiện phương án đảm bảo ANTT thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu tái định cư số 2 tại xóm Xuân Hương, Xuân Trung, xã Nghi Đức, TP. Vinh phục vụ GPMB thi công đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò.

Dự án đầu tư xây dựng công trình đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò (giai đoạn 1), đoạn qua xã Nghi Đức (TP Vinh) bị ảnh hưởng bởi 126 thửa đất phải di dời nhà ở để bàn giao mặt bằng cho dự án.

Để có nơi ở mới cho người dân, UBND xã Nghi Đức phối hợp với các phòng, ban, ngành TP. Vinh lập quy hoạch chi tiết, chia lô, nền khu tái định cư thuộc địa bàn các xóm Xuân Hương, Xuân Trung.

Tuyên truyền người dân thực hiện quy định về GPMB tại xã Nghi Đức. Ảnh: Võ Huyền ảnh 1

Tuyên truyền người dân thực hiện quy định về GPMB tại xã Nghi Đức. Ảnh: Võ Huyền

Đây là khu đất sản xuất nông nghiệp, đất trồng cây hàng năm và các loại đất khác. UBND xã Nghi Đức và TP. Vinh đã hoàn thành việc xác nhận nguồn gốc sử dụng đất, lập bản đồ quy hoạch chi tiết và phương án đền bù GPMB, các hộ dân đã nhận tiền đền bù, giao mặt bằng cho dự án.

Riêng có 5 hộ dân thuộc xóm Xuân Hương tuy đã nhận tiền đền bù và có cam kết bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư xây dựng từ ngày 12/3/2019, nhưng đến nay các hộ này vẫn cản trở việc thi công.

Xã Nghi Đức, thành phố Vinh. Ảnh goole map
Xã Nghi Đức, thành phố Vinh. Ảnh: Google Maps
Các ban ngành TP. Vinh, UBND xã Nghi Đức đã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng các hộ dân vẫn không cho phương tiện máy móc vào thi công tại khu vực đã nhận tiền đền bù.

Để đảm bảo dự án được thi công đúng tiến độ, UBND xã Nghi Đức đã xây dựng phương án đảm bảo an ninh, trật tự thực hiện dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB đường giao thông nối Vinh - Cửa Lò đối với các hộ gia đình cản trở việc thi công dự án.

dự án xây dựng khu tái định cư phục vụ GPMB dự án Vinh Cửa Lò

Cơ quan chức năng bảo vệ ANTT tạo điều kiện cho đơn vị thi công thực hiện dự án. Ảnh: Võ Huyền

Tại buổi bảo vệ thi công, sau khi công bố phương án, lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, huy động máy móc, phương tiện san gạt mặt bằng bàn giao cho đơn vị thi công. Buổi bảo vệ thi công diễn ra đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật./.

Tin mới