Bắt 2 chị em ruột rủ nhau tàng trữ pháo bán dịp Tết

(Baonghean.vn) -Ham muốn kiếm lời từ việc buôn bán pháo nổ, 2 chị em ruột cùng trú tại bản Pạn, xã Châu Lý (Quỳ Hợp) đã rủ nhau cùng tàng trữ pháo để bán vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý. Tuy nhiên, chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

 Ngày 11/1, thông tin từ Công an huyện Quỳ Hợp cho biết: Đơn vị vừa phát hiện bắt quả tang đối tượng Cao Văn Thông (SN 1980) trú ở bản Pạn, xã Châu Lý đang có hành vi tàng trữ 1 gói chứa các quả pháo hình cầu nhiều màu sắc, trên mỗi quả có đoạn dây màu xanh và 1 hộp hình lập phương được bọc ngoài bằng giấy nhiều màu có in chữ nước ngoài.

Hai chị em Hoa- Thông cùng tang vật. Ảnh: Phan Giang

Thông khai nhận số pháo trên lấy từ nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Điệp (trú cùng xóm). Từ lời khai của Thông, cơ quan điều tra Công an huyện Quỳ Hợp thi hành lệnh khám xét chỗ ở của Cao Thị Hoa (1974) trú tại bản Pạn là chị gái của Thông. Qua đó phát hiện thu giữ tại gian bếp 1 bao tải bên trong có chứa pháo.

Tổng trọng lượng pháo các loại mà 2 chị em Hoa- Thông tàng trữ là 16 kg. Mở rộng điều tra, Công an Quỳ Hợp còn thu giữ tại nhà riêng của Thông 100 khẩu súng đồ chơi trẻ em nguy hiểm.

Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: Phan Giang

Theo khai nhận ban đầu của các đối tượng, số pháo trên được mua của một người lạ mặt trên địa bàn và chia nhỏ cất giấu ở nhà mẹ đẻ của Hoa và Thông ở bản Pạn để tiêu thụ và sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý .

Hiện, Công an huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Phan Giang

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới