Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật tài sản người đi đường ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Hoàng Anh và Thế Danh chạy một xe máy lắp biển số giả, khi thấy “con mồi” liền áp sát, cướp giật nhanh tài sản rồi phóng xe bạt mạng.

Công an TP. Vinh cho biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Anh (SN 1994, trú khối Bắc Hải, phường Nghi Hòa, TX. Cửa Lò) và Lê Thế Danh (SN 1994, trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, TX. Cửa Lò) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản. Hoàng Anh và Thế Danh đều là 2 đối tượng nghiện ma túy, từng có tiền án về tội Cướp giật tài sản.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng này khai nhận đã thực hiện 13 vụ cướp giật tài sản của người đi đường trên địa bàn TP. Vinh trong thời gian vừa qua. Tổng giá trị tài sản các đối tượng này cướp giật là hơn 60 triệu đồng, chủ yếu là điện thoại di động.

2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B
2 đối tượng Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thế Danh. Ảnh: P.B

Trước đó, ngày 12/2/2020, chị Đặng Thị N. (SN 1992, trú phường Vinh Tân, TP. Vinh) đang điều khiển xe máy trên đường Phạm Hồng Thái (TP. Vinh) thì có 2 đối tượng chạy trên một chiếc xe máy bám theo. Đến đoạn đường vắng người, chiếc xe máy này vọt lên, đối tượng ngồi sau nhanh chóng giật chiếc điện thoại Iphone X trong túi quần sau của chị N.

Ngày 23/2/2020, chị Hoàng Thị O. (SN 1986, trú xã Nghi Liên, TP. Vinh) đang điều khiển xe máy trên đường Hồ Tùng Mậu, đối diện khách sạn Giao Tế thì bị 2 thanh niên điều khiển xe máy áp sát, giật chiếc điện thoại rồi bỏ chạy.

Sau khi các nạn nhân trình báo, Công an TP. Vinh đã xác lập chuyên án 220G để đấu tranh, truy bắt đối tượng.

Đến ngày 1/3/2020, tại phường Lê Lợi (TP Vinh), khi Hoàng Anh và Thế Danh mới thay biển số xe giả, chuẩn bị thực hiện hành vi cướp giật tài sản thì bị cảnh sát ập vào bắt giữ.

“Thủ đoạn của 2 đối tượng này là đeo khẩu trang, lắp biển số giả, chạy lòng vòng trên các tuyến đường, khi gặp “con mồi” thì bám sát theo dõi. Đến đoạn đường vắng, các đối tượng này phóng xe lên, áp sát rồi nhanh tay cướp giật tài sản. Đặc biệt, chúng chạy xe máy rất nhanh, rất khó để đuổi bắt kịp. Sau khi cướp giật được tài sản, chúng đem đi bán để lấy tiền tiêu xài và mua ma túy sử dụng”, một điều tra viên cho biết.

Tin mới