mask

Bắt 3 đối tượng buôn ma túy trong thời điểm cách ly xã hội

(Baonghean.vn) - Công an huyện Yên Thành đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Đặng Văn Trung, Phạm Xuân Vinh và Trần Thị Hiền để điều tra, làm rõ hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ngày 13/9, Thượng tá Phạm Ngọc Cảnh - Trưởng Công an huyện Yên Thành cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng là Đặng Văn Trung, Phạm Xuân Vinh và Trần Thị Hiền để điều tra, làm rõ hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Ân Phú
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Ân Phú

Trước đó, trong khi cả huyện Yên Thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid 19, Công an huyện Yên Thành tiến hành tổ chức tuần tra, kiểm soát an ninh, trật tự trên địa bàn đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Đặng Văn Trung tàng trữ trong người 6 viên hồng phiến (ma túy tổng hợp).

Qua đấu tranh, Đặng Văn Trung khai báo vừa mua số ma túy trên của đối tượng Trần Thị Hiền (SN 1977), trú tại xóm 3, xã Công Thành, huyện Yên Thành thì bị Công an bắt giữ. Từ đó xác minh Trần Thị Hiền là đối tượng bán lẻ ma túy gây bức xúc trong quần chúng nhân dân ở xã Công Thành và các địa bàn lân cận.

Phương thức, thủ đoạn mua bán chất ma túy của Hiền là chỉ giao dịch mua bán với những con nghiện quen biết lâu năm, tuyệt đối không bán ma túy cho người lạ. Hiền cho lắp camera và nuôi nhiều chó giữ quanh nhà để canh gác. Khi quan sát qua camera nếu phát hiện khả nghi Hiền sẽ chạy lên núi và phi tang ma túy.

Khoảng từ tháng 3/2021, Hiền bắt đầu phát sinh tình cảm với đối tượng Phạm Xuân Vinh (SN 1972), trú tại xóm 3, xã Đại Thành, huyện Yên Thành. Theo tài liệu của cơ quan Công an, Phạm Xuân Vinh là đối tượng nghiện ma túy lâu năm, bản chất rất lỳ lợm từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy”.

Thời gian sau đó, Vinh thường xuyên qua lại, sinh hoạt, ăn ở với Hiền như vợ chồng tại nhà Hiền. Đồng thời 2 đối tượng này còn cấu kết với nhau để mua ma túy vừa sử dụng, vừa bán lẻ cho các con nghiện để kiếm lời.

Sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ, khoảng 18h30 ngày 12/9/2021, Công an huyện Yên Thành đã tiến hành khám xét khẩn cấp, bắt giữ đôi vợ chồng hờ Trần Thị Hiền và Phạm Xuân Vinh. Tang vật thu giữ trong đối tượng là 24 viên hồng phiến và 0,85 gam heroin cùng nhiều vật chứng liên quan đến hành vi mua bán và sử dụng trái phép ma túy.
Tại cơ quan điều tra, Hiền và Vinh đã phải cúi đầu nhận tội và khai báo hành vi. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin mới