mask

Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt

(Baonghean.vn) - Mưa lớn trong mấy ngày qua đã khiến Quốc lộ 7 bị ngập nhiều điểm. Mặc dù ngành chức năng đã có cảnh báo cấm lưu thông, tuy nhiên, nhiều phương tiện vẫn liều vượt chốt.
0:00 / 0:00
0:00
Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt ảnh 1
Barie cấm phương tiện lưu thông. Ảnh: Văn Trường

Theo đó, 11h sáng nay, Quốc lộ 7 bị ngập đoạn Km5+600 đến Km6, đoạn qua xã Diễn Cát; đoạn Km8+600 đến K9, qua xã Minh Châu, huyện Diễn Châu; đoạn K14+500-Km15+500 và Km 17+18 qua xã Bảo Thành, huyện Yên Thành. Điểm ngập sâu nhất 60 cm. Đỉnh điểm ngày hôm qua ngập 1m.

Thời điểm này, Quốc lộ 7 đoạn qua 2 xã Công Thành và Bảo Thành, huyện Yên Thành vẫn bị ngập sâu với chiều dài khoảng trên 300 mét. Có mặt tại điểm ngập Quốc lộ 7 ở xã Công Thành (Yên Thành) cho thấy, ngay đầu đường có rào chắn barie với cảnh báo “Đường ngập sâu rất nguy hiểm, cấm tất cả các phương tiện và người đi bộ lưu thông”, có cả lực lượng đứng cảnh giới. Tuy nhiên, có hàng loạt xe máy, xe ô tô vẫn có tình vượt chốt. Một số xe gắn máy sau đó do bị ngập nước đã chết máy giữa đường.

Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt ảnh 2
Một xe gắn máy bị chết máy giữa dòng nước đoạn qua xã Công Thành (Yên Thành). Ảnh: Văn Trường

Một công nhân của Cục Quản lý đường bộ II cho biết: Chúng tôi đã cảnh giới và yêu cầu mọi phương tiện không được qua, nhưng nhiều người không chấp hành vẫn cố tình vượt qua điểm ngập rất nguy hiểm.

Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt ảnh 3

Một điểm ngập ở xã Khánh Thành (Yên Thành) sát với QL7 đặt biển cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Văn Trường

Bất chấp cảnh báo đường ngập, nhiều phương tiện vẫn liều mình vượt chốt ảnh 4

Các lực lượng chức năng trực gác tại các điểm ngập trên QL7. Ảnh: Phú Hương

Ông Ngô Viết Hưng - Chi cục phó Chi cục Quản Iý đường bộ II (Cục Quản lý Đường bộ II) cho biết: "Do mưa lớn kéo dài nên tuyến Quốc lộ 7 từ Diễn Châu đi Yên Thành, Đô Lương nhiều đoạn bị ngập úng. Đơn vị chúng tôi đã phối hợp với chính quyền địa phương ứng trực 24/24h tại các điểm chốt, các phương tiện đi Đô Lương, Thanh Chương và các xã phía trên của huyện Yên Thành đều được hướng dẫn quay lại lưu thông theo Quốc lộ 7C (đường N5). Tuy nhiên, một số người vẫn liều vượt qua, bất chấp cảnh báo, rất nguy hiểm".

Tin mới