Bất chấp đụng độ gay gắt, Tây Âu buôn bán hàng tỉ đô la với Nga

Bất chấp thực tế có những đụng độ gay gắt với Matxcơva, các nước Tây Âu hợp tác chặt chẽ với Nga và buôn bán với lượng hàng hóa trị giá hàng tỷ đô la, khiến "người khác" không thể không ghen tị, Ngoại trưởng Hungary Peter Siyarto nói.

"Chúng tôi muốn có quan hệ thực dụng với Nga, và chúng tôi phát ghen trước công việc làm ăn giữa các nước Tây Âu với Nga. Bề ngoài là những lời tuyên bố rất gay gắt với Matxcơva, nhưng trên thực tế thì công việc kinh doanh ở quy mô lớn vẫn tiến hành bình thường. Không phải chúng ta có quan hệ chặt chẽ với Nga, mà là các  nước Tây Âu", — ông Siyarto nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo Corriere della Sera của Milan.

Ông Siyyarto nhấn mạnh rằng, các nước Tây Âu "đang làm ăn với mức hàng tỷ đô la với Nga". "Họ đang xây dựng "Dòng chảy phương Bắc", Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là khách mời danh dự của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg, các nhà lãnh đạo của bốn công ty năng lượng lớn nhất tiếp xúc với Tổng thống Nga Vladimir Putin", người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hungary lưu ý.

Tin mới