mask

Bắt đôi nam nữ vận chuyển ma túy giấu trong thùng bánh kẹo 2 đáy

(Baonghean.vn) - Lực lượng chức năng bắt quả tang đôi nam nữ đang thực hiện giao dịch ma túy tại thành phố Vinh. Số ma túy thu giữ được có trọng lượng 13 kg được ép thành những tấm lớn giấu trong các thùng xốp thiết kế dạng 2 đáy.

Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an Nghệ An vừa phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An, Hải quan, Bộ đội Biên phòng và Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia được ngụy trang khéo léo trong các thùng hàng bánh kẹo.

Bat doi nam nu van chuyen ma tuy trong thung banh keo 2 day-hinh-anh-1
Các đối tượng và tang vật tại cơ quan Công an. Ảnh: Vương Linh

Theo đó, ngày 30/12/2020, lực lượng phòng, chống ma túy của các đơn vị trên đã phối hợp tổ chức vây bắt 2 đối tượng Khuất Đình Diễn (SN 1982) và Đặng Thị Thu Trang (SN 1984) đều trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh khi đang giao dịch tại khu vực đường Nguyễn Du, phường Bến Thủy, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Số ma túy thu giữ được xác định là heroin, có trọng lượng 13 kg (tương đương khoảng 35 bánh) được ép thành những tấm lớn giấu trong các thùng xốp thiết kế dạng 2 đáy, với phần trên chứa bánh kẹo và nước ngọt, phần dưới chứa ma túy.

Bat doi nam nu van chuyen ma tuy trong thung banh keo 2 day-hinh-anh-2
Ma túy được ép thành các tấm lớn, vừa với kích thước thùng bánh kẹo. Ảnh: Vương Linh

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận số ma túy trên được đặt mua và vận chuyển từ Lào về Việt Nam, qua Cửa khẩu Cha Lo, thuộc huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Hiện Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an tỉnh Nghệ An đã bàn giao các đối tượng và tang vật cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình để tiếp tục xử lý theo các quy định của pháp luật.

Tin mới