mask

Bắt đối tượng cướp giật điện thoại của học sinh

(Baonghean.vn) - Ngày 13/3, Công an huyện Quế Phong cho biết, đơn vị vừa bắt thành công đối tượng gây ra nhiều vụ cướp giật điện thoại của học sinh tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn.

Thời gian qua, Công an huyện Quế Phong nhận được phản ánh của quần chúng về việc xảy ra một số vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các xã.

Nạn nhân mà đối tượng nhắm đến là người dân đi đường, chủ yếu là học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Khi người đi đường mất cảnh giác, sử dụng điện thoại thì đối tượng thực hiện hành vi cướp giật rồi nhanh chóng bỏ chạy.

Đối tượng Sầm Văn Thìu và chiếc mô tô dùng để gây án. Ảnh: Hồng Ngọc
Đối tượng Sầm Văn Thìu và chiếc mô tô dùng để gây án. Ảnh: Hồng Ngọc

Trước tình hình trên, Công an huyện Quế Phong đã xác lập chuyên án đấu tranh, không để tình hình phức tạp, gây hoang mang dư luận. Vào ngày 10/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện chủ trì, phối hợp Đồn Biên phòng Tri Lễ tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Sầm Văn Thìu (SN 1997, trú tại xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu) về hành vi cướp giật tài sản.

Kết quả đấu tranh ban đầu xác định, từ tháng 1/2022 đến nay, Sầm Văn Thìu đã thực hiện 3 vụ cướp giật tài sản tại các xã: Tri Lễ, Mường Nọc, Đồng Văn. Tài sản cướp được là 3 chiếc điện thoại của các em học sinh đang tham gia giao thông. Sau khi cướp giật, Sầm Văn Thìu bán điện thoại để lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án. Ảnh: Hồng Ngọc

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định tạm giữ đối tượng, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tin mới