mask

Bắt đối tượng dùng ma túy trả thù mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn với hàng xóm, đối tượng Lương Văn Bình đã để ma túy trong xe của người hàng xóm để trả thù.

Ngày 24/11/2021 tại khu vực Phù Huống, bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Đồn Biên phòng Thông Thụ tiến hành kiểm tra hành chính đối với Vi Văn T, sinh năm 1970, trú tại Bản Mường Phú, xã Thông Thụ, đang điều khiển phương tiện xe máy biển kiểm soát 37F.172.09.

Qua kiểm tra, phát hiện tại vị trí che khuất giữa biển số xe và chắn bùn có giấu 01 gói ni lông màu đen bên trong đựng 72 viên nén màu hồng (kết quả giám định là ma túy Methamphetamin). 
Đối tượng bị bắt giữ.
Đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Anh Bách

Qua trình điều tra, Vi Văn T một mực kêu oan. Xét thấy tính chất vụ việc có yếu tố sử dụng ma túy để vu khống trả thù cá nhân. Đơn vị mở rộng điều tra, xác minh sàng lọc các đối tượng liên quan. Quá trình thu thập tin tức, xác minh, điều tra, nổi lên có Lương Văn Bình, sinh năm 1971, trú tại bản Mường Phú có nhiều dấu hiệu nghi vấn ( là người có mâu thuẫn trực tiếp với Vi Văn T).

Đồn Biên phòng Thông Thụ đã triệu tập Lương Văn Bình để làm việc, lúc đầu Bình quanh co, chối tội, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Lương Văn Bình đã thú nhận mình đã tự tay bỏ ma túy vào sau biển số xe máy của Vi Văn T để trả thù cá nhân.

Theo lời khai của Bình, tháng 10/2021, Bình mua máy cưa của một người dân trú tại bản Tạng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong. Quá trình mở máy cưa ra để vận chuyển về nhà, Bình phát hiện thấy trong ống sắt chân đế máy cưa có 01 gói ma túy gồm 72 viên hồng phiến. Bình biết đó là ma túy nhưng không báo với lực lượng chức năng mà giấu kín, đưa về nhà cất giữ để thực hiện ý định trả thù. Đến khoảng 6 giờ 00 ngày 24/11/2021, trong lúc anh T đang đi đánh cá để xe bên đường nhỏ tại Bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, Bình đã giấu số ma túy trên vào sau biển số xe của anh T rồi điện thoại báo tin cho Đồn Biên phòng để bắt.

Từ kết quả xác minh, đơn vị đã hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người và tang vật cho Công an huyện Quế Phong theo quy định. 

Tin mới