Bắt đối tượng giấu hơn 1.000 viên ma túy trong các lọ thực phẩm chức năng

(Baonghean.vn) - Công an huyện Yên Thành vừa triệt phá thành công vụ vận chuyển 1.108 viên ma túy tổng hợp được đối tượng giấu trong các lọ thực phẩm chức năng.
Ngày 16/3, Công an huyện Yên Thành cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an xã Đồng Thành triệt phá thành công vụ vận chuyển 1.108 viên ma túy tổng hợp mang bí số “0321 M”. 
Theo báo cáo của Ban chuyên án, hồi tháng 8/2020, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Đồng Thành đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài thẩm thấu về Việt Nam rồi đưa về các địa bàn trong tỉnh Nghệ An để tiêu thụ, trong đó có huyện Yên Thành.
Đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Quỳnh Trang

Công an xã Đồng Thành đã xác định được đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng, sinh năm 1996, trú tại xóm 3, xã Viên Thành là một trong những đối tượng nằm trong mắt xích tiêu thụ ma túy tại huyện Yên Thành.

Xác định đây là đường dây ma túy lớn, với nhiều đối tượng đầu sỏ, Công an xã Đồng Thành đã phối hợp với các đội nghiệp vụ và Công an các xã Viên Thành, Long Thành tham mưu với lãnh đạo Công an huyện Yên Thành xác lập chuyên án mang bí số “0321M”.

Rạng sáng ngày 13/3/2021, sau khi xác nhận thông tin Nguyễn Vĩnh Thướng đang chuẩn bị ma túy để mang đi tiêu thụ, Ban chuyên án đã triển khai vây bắt đối tượng đang có hành vi  “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Sau khi bị truy bắt, đối tượng Nguyễn Vĩnh Thướng đã manh động, chống trả quyết liệt nhằm chạy trốn lực lượng chức năng nhưng không thể thoát. Ban chuyên án đã khống chế đối tượng, thu giữ tại tầng 3 nhà ở của đối tượng Thướng1.108 viên ma túy tổng hợp được cất giấu trong các lọ thuốc thực phẩm chức năng, có trọng lượng 650 gam, trị giá khoảng 400 triệu đồng.
Lãnh đạo Công an huyện Yên Thành trao thưởng cho Ban chuyên án ma túy 0321M. Ảnh: Thái Hồng ảnh 2
Lãnh đạo Công an huyện Yên Thành trao thưởng cho Ban chuyên án ma túy 0321M. Ảnh: Thái Hồng

Cũng ngày 16/3, huyện Yên Thành và lãnh đạo các địa phương đã trao thưởng nhằm kịp thời biểu dương thành tích của liên Công an các xã Đồng Thành, Long Thành và Viên Thành trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, triệt phá thành công chuyên án mang bí số “0321 M”.

Tin mới