Bắt đối tượng hình sự nguy hiểm, dùng súng cướp tiền lái xe taxi

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát hình sự (PC 45 - Công an tỉnh) cho biết vừa quyết định khởi tố đối với Trần Anh Tuấn (tức "Tuấn Thủy" - 44 tuổi, trú khối 6, phường Đội Cung, TP Vinh) về hành vi cướp tài sản.

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân

"Tuấn Thủy" là đối tượng hình sự nguy hiểm, từng có 1 tiền án về tội cố ý gây thương tích và nhiều tiền sự. Trong giới giang hồ TP Vinh, "Tuấn Thủy" được biết đến là đối tượng có "số", chuyên đòi nợ, bảo kê và đồng thời là đối tượng nghiện ma túy.

Đối tượng Trần Anh Tuấn, tức
Đối tượng Trần Anh Tuấn, tức "Tuấn Thủy". Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Qua quá trình theo dõi, điều tra, cơ quan công an xác định, ngày 18/2, Trần Anh Tuấn thực hiện một vụ cướp của anh Phan Đình Hùng, lái xe cho một hãng taxi với số tiền 7 triệu đồng.

Trước đó vào tháng 7/2016, xe ô tô của Trần Anh Tuấn sau khi tránh xe taxi do anh Hùng điều khiển đã đâm vào tường và hư hỏng. Sau đó, anh Hùng đã sửa xe cho Tuấn.

Đến ngày 18/2, Tuấn xin được số điện thoại của Hùng và gọi điện nói đến khách sạn Phương Huy 2 để chở khách.

Khi thấy xe anh Hùng đến, Tuấn cầm gậy đập vào tay anh Hùng và ép chở về nhà Tuấn ở khối 6, phường Đội Cung (TP Vinh).

Tại đây, Tuấn dùng tay tát vào mặt anh Hùng, dùng kéo đâm vào tay Hùng và ép anh Hùng phải viết giấy trả cho Tuấn 10 triệu đồng tiền sửa xe ô tô.

Vì lo sợ tính mạng của bản thân, anh Hùng gọi điện cho người nhà đem 7 triệu đồng đưa cho Tuấn. Sau khi cầm số tiền trên, Tuấn thả anh Hùng ra để đi vay thêm tiền trả cho đủ 10 triệu.

Ngày 20/2, cảnh sát thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Trần Anh Tuấn về hành vi cướp tài sản. Khám xét tại nhà đối tượng, cảnh sát thu được 2 khẩu súng, trong đó có một khẩu súng tự chế và 1 khẩu súng côn cùng 71 viên đạn, 3 dao kiếm, 1 gậy và 1 bộ sử dụng ma túy đá.

Ngày 28/2, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh quyết định khởi tố Trần Anh Tuấn về hành vi cướp tài sản.

Số vũ khí thu được tại nhà Tuấn Thủy. Ảnh Công an cung cấp
Số vũ khí thu được tại nhà Tuấn Thủy. Ảnh Công an cung cấp

"Tuấn Thủy" là đối tượng nằm trong tầm ngắm của Phòng Cảnh sát hình sự lâu nay. Vào tháng 5/2016, PC45 xác lập chuyên án 816GR để đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm có khả năng gây án nghiêm trọng, sử dụng hung khí để thanh toán lẫn nhau. Từ đó đến nay, Phòng PC45 đã bắt nhiều đối tượng cộm cán./.

Nguyên Nghĩa

TIN LIÊN QUAN

Tin mới