Bắt đối tượng lừa đảo bán khẩu trang số lượng lớn

Tin bạn hàng có thể cung cấp số lượng lớn khẩu trang, chị T ký hợp đồng đặt cọc nhưng chờ mãi không thấy hàng, chị T phải báo công an.

Công an TP Hà Nội ngày 29/2 thông tin, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm vừa tạm giữ Phạm Tuấn Anh (SN 1989; trú tại Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Phạm Tuấn Anh. Ảnh: Công an Hà Nội

Trước đó, ngày 26/2, Công an phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của chị T về việc bị đối tượng Phạm Tuấn Anh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tiến hành điều tra, Cơ quan Công an xác định, do cần mua khẩu trang y tế số lượng lớn, lại được bạn giới thiệu nên ngày 19/2, chị T đã hẹn gặp Phạm Tuấn Anh để trao đổi việc mua bán.

Tuấn Anh đã “nổ” là công ty của anh ta đã nhập số lượng lớn khẩu trang từ Trung Quốc, rồi gửi cho chị T xem hình ảnh, video các mẫu khẩu trang, vỏ hộp đựng khẩu trang và cảnh xe container chở hàng qua cửa khẩu.

Tin tưởng, chị T sau đó đã ký hợp đồng mua khẩu trang của Tuấn Anh với tổng giá trị là 169 triệu đồng và đặt cọc trước 65 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời hạn phải giao khẩu trang, Tuấn Anh vẫn không có hàng để giao như cam kết. Chị T gọi điện thoại thì Tuấn Anh không nghe, nhắn tin cũng không trả lời.

Nghĩ mình đã bị lừa nên ngày 26/2, chị T cùng bạn đi tìm Tuấn Anh. Khi phát hiện đối tượng ở khu đô thị Goldmark, chị T đã yêu cầu đối tượng đến Công an phường Cổ Nhuế 1 và trình báo sự việc. Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ, Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt giữ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Theo PV

vov.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới