mask

Bắt đối tượng thiết lập đường dây mua bán ma túy khi vừa mãn hạn tù

(Baonghean.vn) - Khi bị chặn bắt, Tuấn rất manh động và liều lĩnh, đã dậm chân ga, tăng tốc đâm thẳng vào xe lực lượng chức năng, sau đó cố thủ trong xe cho đến khi bị khống chế đưa ra ngoài.
0:00 / 0:00
0:00

Đầu tháng 6/2022, Công an thành phố Vinh triệt phá đường dây, ổ nhóm ma túy phức tạp trên địa bàn phường Cửa Nam do Đặng Danh Sỹ (SN 1985), trú tại khối 13, TP Vinh cầm đầu. Các mắt xích quan trọng trong đường dây này đều đã bị sa lưới pháp luật.

Tuy nhiên sau khi mãn hạn tù vào cuối tháng 6/2022, em trai Sỹ là Đặng Danh Tuấn (thường gọi Tuấn Cường) là đối tượng có 04 tiền án về ma túy đã tiếp tục móc nối với các mối quan hệ trước đây của anh mình để thiết lập lại hoạt động của đường dây ma túy với nhiều thủ đoạn tinh vi, kín kẽ. Song, mọi đường đi nước bước của Đặng Danh Tuấn đều không qua khỏi tầm mắt của các trinh sát phòng, chống ma túy Công an thành phố Vinh.

Bắt đối tượng thiết lập đường dây mua bán ma túy khi vừa mãn hạn tù ảnh 1

Đối tượng Đặng Danh Sỹ (anh trai của Đặng Danh Tuấn) bị bắt tháng 6/2022 về tội phạm ma túy. Ảnh: Đức Vũ

Vào khoảng 15 giờ 00 phút, ngày 27/9/2022, tại khu vực thuộc phường Trường Thi, thành phố Vinh, Công an thành phố Vinh chủ trì, phối hợp Phòng kỹ thuật nghiệp vụ (Công an Nghệ An) chuyên án, bắt 02 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy. Lúc này Đặng Danh Tuấn (SN 1988), trú tại khối 13, Cửa Nam và Võ Hằng Nga (SN 1992), trú tại Chung cư Bảo Sơn, phường Hưng Phúc đang điều khiển ô tô đến ngôi nhà trên đường Phan Đăng Lưu, phường Trường Thi, thành phố Vinh thì bị các tổ công tác của Công an thành phố đánh chặn, bắt quả tang.

Thu giữ tại hiện trường 01 kg ma túy đá, 01 kg ma túy ketamine và 1.000 viên ma túy thuốc lắc. Tiếp tục thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai đối tượng, thu giữ 03 kg ma túy đá và 500 viên ma túy thuốc lắc. Tổng khối lượng ma túy thu giữ được là 5,6kg ma túy các loại.

Bắt đối tượng thiết lập đường dây mua bán ma túy khi vừa mãn hạn tù ảnh 2

02 đối tượng Đặng Danh Tuấn và Võ Thị Giang cùng tang vật. Ảnh: Đức Vũ

Đáng chú ý, khi bị chặn bắt, Tuấn rất manh động và liều lĩnh, đã dậm chân ga, tăng tốc đâm thẳng vào xe lực lượng chức năng rồi tiếp tục cố thủ trong xe. Nhưng nhờ xây dựng chiến thuật chặt chẽ, tổ công tác đã nhanh chóng tiếp cận, khống chế kịp thời, bắt giữ cả hai đối tượng, thu giữ tang vật, đảm bảo an toàn cho cán bộ tham gia và người dân.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu hai đối tượng quanh co, chối tội, nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, 02 đối tượng đã cúi đầu thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình./.

Tin mới