mask

Bắt giữ 2 đối tượng khủng bố, đe dọa lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội

Liên quan đến vụ việc một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương nhận được tin nhắn đe dọa, khủng bố, Bộ Công an cho biết, đã bắt giữ hai đối tượng.

Nguồn tin trên Cổng thông tin Bộ Công an vừa cho biết, đã điều tra làm rõ và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét khẩn cấp các đối tượng có liên quan do có hành vi nhắn tin đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Ngô Xuân Tùng
Đối tượng Ngô Xuân Tùng.

2 đối tượng bị bắt giữ gồm: Ngô Xuân Tùng (SN 1988), HKTT tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên, hiện trú tại phố Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lê Văn Thành (SN 1988), HKTT tại Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, hiện trú tại Doanh nghiệp tư nhân sản xuất Thương mại, Dịch vụ Đại Thắng Lợi, ấp Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Công an đã giao Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức điều tra truy xét các đối tượng liên quan trong việc nhắn tin khủng bố, đe dọa sẽ lấy mạng một số lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội của một số địa phương như: Hà Nội, Quảng Trị, Bắc Ninh, Sóc Trăng, Hà Tĩnh...

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án.

Các đối tượng đã nhắn tin với nội dung: “Có người muốn lấy mạng ông với giá 100 triệu. Nếu ông đưa tôi 100 triệu, tôi sẽ gửi danh tính người muốn hại ông và bằng chứng cho ông. Tôi cho ông 03 ngày và số tài khoản này cho ông chuyển khoản vào, nếu ông chuyển tiền tôi sẽ đi khỏi đất này và giữ lời. Số tài khoản: 060195701256 mở tại Ngân hàng Sacombank”. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra đã nhanh chóng làm rõ các đối tượng và đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới