mask

Bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 3.550 viên ma túy tổng hợp ở huyện lúa

(Baonghean.vn) - Với thủ đoạn tinh vi, lại thông thạo địa bàn, các đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy ở huyện Yên Thành (Nghệ An) hoạt động tương đối kín kẽ, ít khi liên lạc qua điện thoại mà gặp gỡ trực tiếp để bàn bạc phương thức giao dịch.

Ngày 10/3, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án 140M, bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ 3.550 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan.

Đầu tháng 1/2020, Công an huyện Yên Thành phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về huyện Yên Thành, sau đó được chia nhỏ để tiêu thụ trên địa bàn các huyện Yên Thành, Diễn Châu. Đường dây này do Ngô Quốc Thịnh (SN 1977), trú tại xóm Ngọc Sơn, xã Đô Thành (Yên Thành) cầm đầu cùng với một số đối tượng khác trên địa bàn.

Quá trình xác minh, các trinh sát nắm được quy luật hoạt động cũng như những thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng của các đối tượng trong đường dây, chuyên án 140M được xác lập để đấu tranh triệt xóa.

Hai trong số 3 đối tượng vừa bị bắt giữ. Ảnh: Minh Tâm
Hai trong số 3 đối tượng vừa bị bắt giữ. Ảnh: Minh Tâm

Do phạm vi hoạt động rộng, lại thông thạo địa bàn, hơn nữa một số đối tượng đã có kinh nghiệm trong hoạt động phạm tội và đối phó với cơ quan công an, nên quá trình trao đổi thông tin cho nhau đều được các đối tượng thực hiện bằng phương thức gặp gỡ trực tiếp để bàn bạc, rất ít khi liên lạc qua điện thoại.

Mặc dù vậy, với quyết tâm cao, Ban chuyên án đã xây dựng kế hoạch phá án kỹ lưỡng. Vào ngày 1/3, xác định một lượng “hàng” lớn đã được đối tượng Ngô Quốc Thịnh mua về chia nhỏ để bán lẻ cho các đối tượng trên địa bàn huyện Yên Thành và Diễn Châu, Ban Chuyên án đã triển khai lực lượng tiến hành bắt quả tang đối tượng Võ Đình Kỳ (SN 1982) trú tại xóm Tây Lai, xã Phú Thành, sau khi đối tượng nhận ma túy từ một đối tượng khác trong đường dây này và quay trở về, thu giữ 50 viên MTTH (trọng lượng 4,83g).

Lực lượng công an kiểm đếm và lấy mẫu giám định tang vật. Ảnh:Minh Tâm
Lực lượng công an kiểm đếm và lấy mẫu giám định tang vật. Ảnh: Minh Tâm

Quá trình đấu tranh, Võ Đình Kỳ khai nhận đã mua ma túy từ đối tượng Võ Văn Ngọc (SN 1979), trú tại xóm Đông Lai, xã Phú Thành về để tiêu thụ. Từ lời khai của Ngọc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với Võ Văn Ngọc, thu giữ 300 viên MTTH và hơn 9g thuốc phiện.

Tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, ngày 4/3, đối tượng Võ Văn Ngọc thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình, đồng thời khai nhận số ma túy trên được mua từ đối tượng Trần Đình Tuấn (SN 1992) trú tại xóm Đình, xã Mã Thành. Đối tượng này ngay sau đó cũng đã bị bắt giữ và khai nhận mua ma túy của Ngô Quốc Thịnh về bán cho Võ Văn Ngọc. Đến ngày 6/3, lực lượng Công an tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng cầm đầu Ngô Quốc Thịnh, tuy nhiên, đối tượng đã bỏ trốn, không có mặt tại địa phương. Qua khám xét, cơ quan công an thu giữ 3.200 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật vụ án. Minh Tâm
Tang vật vụ án. Minh Tâm

Như vậy, tang vật thu giữ trong chuyên án 140M gồm 3.550 viên MTTH, 2 điện thoại di động, 2 xe máy.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đang củng cố tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng, đồng thời tiến hành truy bắt đối tượng Ngô Quốc Thịnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới